Trang nhất
0983132392
0983132392

Bắc Ninh: Dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm: Rao bán đất khi chưa xong thủ tục đầu tư

(SPL) - Nhận được đơn thư phản ánh của người dân trên địa bàn xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, về việc chủ đầu tư dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm là Công ty Cổ Phần VIGORY TTP, chưa đền bù xong cho dân mà đã quảng cáo rao bán đất. Câu hỏi người dân đang đặt ra ở đây: Ai là người đứng sau dự án chụp giựt này?

Để điều tra theo đơn thư phản ánh của bạn đọc về dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm, PV đã có gửi giấy giới thiệu tại Phó chánh văn phòng UBND huyện Thuận thành, tỉnh Bắc Ninh để đại diện UBND huyện trả lời các vấn đề liên quan, nhưng đến nay UBND huyện Thuận Thành vẫn im lặng. 

Theo nghi nhận của phóng viên, tại dự án có nhiều xe chở đất bùn đến để san lấp mặt bằng. Người dân trên địa bàn có phản ánh rằng dự án vẫn chưa được UBND xã Xuân Lâm đền bù xong, vậy mà Công ty cổ phần VIGORY TTP đã cho các sàn bất động sản rao bán công khai ngay tại dự án. Ngay trong lúc chúng tôi đóng một vai một khách hàng để mua đất tại dự án, thì có gặp các nhân viên tự xưng là nhân viên của chủ đầu tư. Chúng tôi hỏi các thông tin liên quan đến dự án để mua, thì được nhân viên bán hàng cho chủ đầu tư trả lời rằng: Mỗi lô có giá hơn 1 tỷ đồng, sổ đỏ 9 tháng đến 10 tháng mới có, ký hợp đồng vay vốn với chủ đầu tư là Công ty cổ phần VIGORY TTP.... Chúng tôi cũng được người bán hàng gửi cho quyết định số 785/QĐ-UBND do tỉnh Bắc Ninh ký ngày 18-11-2019 về việc phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm, cùng với các văn bản giấy tờ liên quan đến dự án này.

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh: Dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm: Rao bán đất khi chưa xong thủ tục đầu tư

Đất tại dự án Xuân Lâm, Thuận Thành nguyên bùn

Phóng viên đã nhiều lần gọi điện thoại cho UBND huyện Thuận Thành để đề nghị có buổi làm việc về những thắc mắc của người dân về dự án này nhưng đến nay huyện vẫn không chịu trả lời. 

Vì sao UBND huyện Thuận Thành không chịu tiếp xúc với báo chí theo đúng quy định của pháp luật? Trong khi đó người dân tại đây vẫn có nhiều thắc mắc chung quanh dự án này, đặc biệt là về công tác đền bù giải tỏa.

Ai sẽ chịu trách nhiệm việc Công ty cổ phần VIGORY TTP bán đất dự án trong khi chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý?

Dư luận có quyền đặt câu hỏi: Có hay không sự thờ ơ của chính quyền địa phương, để cho chủ đầu tư bán dự án với hình thức huy động vốn? Ai đứng đằng sau dự án chụp giựt này?

Chúng  tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin về dự án này để thông tin đến bạn đọc..

ĐỒNG MÃO

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt - Chịu trách nhiệm nội dung: Mạc Tường Vi
- Email: bientap@ngoisaokinhdoanh.vn
- Hotline: 0983132392
- Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
- Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Phụ trách truyền thông: Nguyễn Vượng
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight