Trang nhất
0983132392
0983132392

Bộ trưởng gửi thư khen nhân viên gác chắn ngăn tai nạn tàu hỏa

TTO - Phát hiện chiếc xe tải đang mắc kẹt trên đường sắt giao cắt với đường ngang, một nhân viên gác chắn ở Nghệ An đã nhanh trí làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp, ngăn một vụ tai nạn tàu hỏa.

Nhân viên gác chắn kịp thời ngăn đoàn tàu cứu tài xế xe tải - hinh cat tu video C.HÙNG

Chiều 5-3, thông tin từ Công ty TNHH một thành viên Quản lý đường sắt Nghệ Tĩnh cho biết, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã viết thư khen, biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, dũng cảm của ông Dương Văn Kiên (45 tuổi, nhân viên gác chắn cung đường sắt Chợ Sy) vì đã có hành động nhanh trí ngăn một vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe tải.

Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, sáng 29-2 trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ gác chắn trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, ông Kiên nhận được điện báo tàu AH1 xin đường, dự kiến qua ga Yên Lý lúc 10h13.

Ông Kiên đã thực hiện đúng các quy trình về đóng chắn, đồng thời phát hiện một chiếc xe tải đang mắc kẹt trên đường sắt tại đường ngang không có rào chắn cách vị trí do ông Kiên làm nhiệm vụ 120m về phía Bắc.

Ông Kiên nhanh chóng vượt qua đường ngang chạy về phía xe tải, vừa chạy vừa làm tín hiệu dừng tàu khẩn cấp và tàu AH1 đã kịp thời dừng lại cách vị trí chiếc xe tải khoảng 80m, tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiệm trọng, bảo đảm an toàn cho đoàn tàu, tài sản và tính mạng của tài xế xe tải.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi biểu dương tinh thần dũng cảm, làm việc đầy trách nhiệm của anh. Tôi cũng mong rằng hành động của anh sẽ trở thành tấm gương tốt việc tốt đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cũng như trong ngành giao thông vận tải", thư bộ trưởng viết.

Được biết năm 2015, tại đoạn đường dân sinh cắt ngang đường sắt địa phận xã Diễn Yên, có một chiếc xe tải bị mắc kẹt ngay trên đường sắt. Trong khi đó, đoàn tàu từ Bắc vào Nam đã xin tín hiệu bắt đầu qua.

Lúc này, ông Kiên chạy ngược về phía đoàn tàu khoảng 100m để xin tín hiệu dừng tàu khẩn cấp, tránh tai nạn xảy ra. Chiếc xe tải được cẩu đi khỏi đường sắt, đoàn tàu tiếp tục hành trình.

Khi được hỏi về việc ngăn cản kịp thời vụ tai nạn, ông Kiên bộc bạch: "Làm một việc tốt cho cộng đồng, cho mọi người nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân. 27 năm gắn bó với nghề, tôi luôn tâm niệm cứu người, ngăn những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra".

Đoãn Hòa

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt - Chịu trách nhiệm nội dung: Mạc Tường Vi
- Email: bientap@ngoisaokinhdoanh.vn
- Hotline: 0983132392
- Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
- Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Phụ trách truyền thông: Nguyễn Vượng
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight