Trang nhất
0983132392
0983132392

Hoa hậu Nhân ái Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy: Thiên sứ thiện phúc, một đóa vô ưu

(ngoisaokinhdoanh.vn) Nhắc tới Nguyễn Thị Thanh Thúy - Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 đăng quang tại Pháp, nữ doanh nhân gốc Việt thành danh nơi xứ sở Kim Chi, người ta liên tưởng tới một nữ doanh nhân thành đạt, một hoa hậu quý bà lộng lẫy. Nhưng nhiều người chưa biết, chị còn có một “tấm lòng bồ tát giữa đời thường”.

Hình ảnh đăng quang tại Pháp của Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy

Khát khao và đam mê của một doanh nhân thành đạt lại là phụ nữ phải bôn ba lập nghiệp nơi xứ người không thể đo đếm thành tựu bằng số tài sản mà họ đang sở hữu. Khát khao đó phải được nhìn nhận bằng cách họ dám chấp nhận hy sinh và dám buông bỏ những gì. Còn đam mê của họ cũng không thể tính bằng chuyện họ đóng góp bao nhiêu tiền của cho cộng đồng mà là cách họ cảm thông, chia sẻ, nâng niu và vực dậy những số phận đau thương.

Nguyễn Thị Thanh Thúy khát khao và đam mê được thành đạt và cống hiến cho cộng đồng

Quá khứ cơ cực, bôn ba xứ người

Phải đánh đổi và vượt qua biết bao thăng trầm, gian khổ để có được như ngày nay, Hoa hậu Nhân ái Quyền năng Thế giới 2019 Nguyễn Thị Thanh Thúy hồi tưởng lại. Chị sinh ra tại một miền quê nghèo ở tỉnh Sóc Trăng. Nhà có 2 chị em gái, gia đình khó khăn, cuộc sống nghèo khó. Từ nhỏ, Thanh Thúy là một cô bé xinh xắn, giỏi giang và thông minh, đặc biệt học rất giỏi. Khi học tới lớp 7, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thúy phải nghỉ học để học nghề, tìm công việc kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Trải qua cuộc sống cơ hàn vất vả từ thuở ấu thơ, cho đến khi về nhà chồng, phải làm vợ làm dâu vẫn không bớt đi vất vả cơ hàn nên Thanh Thúy luôn nung nấu trong lòng ước mơ “được trở nên giàu sang”. Với quyết tâm thay đổi cuộc đời, người phụ nữ trẻ đã quyết tâm dấn thân vào con đường lập nghiệp nơi xứ người. 

Những ngày tháng đầu đi hợp tác lao động ở Hàn Quốc rất gian nan vất vả. Thân gái dặm trường, bơ vơ nơi xứ lạ quê người, ngôn ngữ bất đồng, nhớ nhà nhớ quê... Thanh Thúy “cắn răng chịu đựng”, nỗ lực vượt qua nhiều áp lực, rồi hạnh phúc gia đình đổ vỡ vì khoảng cánh địa lý xa xôi, cuộc đời chị lại bước sang trang ngang trái, phủ phàng. Bằng nghị lực và sức chịu đựng phi trường, Thanh Thúy đã cố gắng đứng dậy và vươn lên. Vốn cá tính thông minh, sắc sảo, nhạy bén, chịu thương chịu khó, Thanh Thúy nhanh chóng thích nghi hòa nhập môi trường mới nơi xứ người, nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ bản địa. Bằng sự khéo léo ngoại giao, chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại một công ty, Thanh Thúy đã được đề bạt lên vị trí giám đốc và được cấp trên tin tưởng.

Bằng sự cố gắng vượt lên chính mình, Thanh Thúy đã tự khẳng định, phát triển bản thân và dần thay đổi đời mình bước sang trang mới.

Đến nay, sự nghiệp của Nguyễn Thị Thanh Thúy nơi xứ người trở nên vững vàng. Chị nhanh chóng trở thành nữ doanh nhân thành đạt ở nhiều lĩnh vực. Chủ động tìm kiếm những cơ hội kinh doanh từ những gì mà người khác không nhìn thấy và đón những luồng gió mới tự tin tiến về phía trước, Thanh Thúy vừa xây dựng một nhà nuôi yến 5 tầng và trở thành đại diện thương hiệu Mỹ phẩm H&A Quốc Hòa tại Hàn Quốc. Thanh Thúy đang có kế hoạch phát triển hệ thống phân phối cho thương hiệu Mỹ phẩm H&A Quốc Hòa tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Thanh Thúy còn đảm nhiệm vai trò kết nối, thực hiện các thủ tục bảo lãnh xuất nhập cảnh cho công dân giữa hai quốc gia Hàn – Việt. Hiện Thanh Thúy sở hữu ngôi nhà ở tại khu Gangnam giàu có bậc nhất xử sở Kim Chi với giá trị gần 1000 lượng vàng.

Lập nghiệp thành công nơi xứ người, Hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy là một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp và giàu lòng nhân ái.

Tháng 6 năm 2019 tại Hàn Quốc, chị đã đạt danh hiệu Doanh nhân Thành đạt Thế giới người Việt tại Hàn Quốc, đồng thời Thanh Thúy đã tỏa sáng và đăng quang hai vương miện Hoa hậu Nhân ái Quyền năng Thế giới 2019 và Hoa hậu Doanh nhân Quyền năng Thế giới 2019.

Người phụ nữ “chân yếu tay mềm” xa quê “tha phương cầu thực” ngày nào khi thành đạt đã hướng về quê hương với tất cả tấm lòng.

Gieo hạt mầm thiện

Khi đã đạt được những thành công trong sự nghiệp, trần gian giống như một cuộc dạo chơi mà Thanh Thúy đã và đang bước qua. Người phụ nữ “chân yếu tay mềm” xa quê “tha phương cầu thực” ngày nào khi thành đạt đã hướng về quê hương với tất cả tấm lòng. Thúy đã giúp bao mảnh đời khốn khổ bằng cách tìm kiếm và đăng tin vận động tài trợ cứu người nghèo trên mạng xã hội.

Thanh Thúy chụp hình lưu niệm cùng các doanh nhân sau khi chia sẻ bí quyết thành đạt trong chương trình "Sao và Nhân vật" trên kênh Truyền hình pháp luật

Năm 2015, Thanh Thúy tình cơ lướt mạng xã hội và phát hiện ra trường hợp đáng thương của một bệnh nhân nghèo đang cần tiền để cứu mạng, bệnh nhân bị liệt nửa người do có khối u ác tính, nằm viện trong tình trạng suy kiệt, hốc hác và đầy u uất, gia đình đang khánh kiệt về tài chính cho ca mổ sắp tới. Nữ doanh nhân Thanh Thúy lúc bấy giờ đã kêu gọi cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khốn khổ nêu trên và phép màu đã hiện diện, hoàn cảnh đáng thương đó đã được cứu giúp.

Thanh Thúy có phong cách tự tin, thân thiện, chân thành và thẳng thắng

Mỗi năm, Thanh Thúy có hàng trăm chuyến đi - về giữa Hàn quốc và Việt Nam. Giữa những chuyến bay vào những giờ khuya về sáng, chỉ lưu lại Việt Nam khoảng 48h, chị cũng kịp thời kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cho một hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp cấp tốc khi họ đứng trên bờ vực giữa sự sống và cái chết.

“Nếu những lúc cùng cực nhất của cuộc sống, chúng ta cho họ một tia sáng, một chiếc phao cứu sinh để thay đổi số phận làm lại cuộc đời thì đó là một việc làm công đức vô lượng”, Thanh Thúy tâm sự tại phim trường

Cuộc sống sẽ đẹp hơn nếu ngày càng có nhiều người biết gieo những hạt mầm thiện nguyện. Cây phúc mà hoa hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy đang tiếp tục vun bón là: Trong  năm 2020, chị sẽ mua một chiếc xe cứu thương 16 chỗ dành để chuyển viện cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Thanh Thúy còn ước nguyện sau này khi nhà nuôi yến phát triển, chị sẽ trích một phần cho các con, số tiền còn lại chị sẽ dùng làm từ thiện đến cuối đời.

Cuộc đời bon chen vẫn còn đó nhiều giá trị tốt đẹp. Trong xã hội vẫn còn những “tấm lòng bồ tát” như Hoa hậu Thanh Thúy.

Với nụ cười vô tư trong sáng, tấm lòng nhân ái của Nguyễn Thị Thanh Thúy là một trong những ngọn nến soi đường mỗi khi chúng ta cảm thấy tuyệt vọng vì sự xuống cấp của đạo đức, sự sa sút của luân thường đạo lý. Một việc thiện Thanh Thúy làm hôm nay, tiếng thơm sẽ để lại muôn đời, hạt mầm tốt lành ấy sẽ là vô giá, giúp xã hội tin rằng người tốt ở đời vẫn còn nhiều, hãy tự tin mà nắm lấy tay nhau. Chính họ đã trở thành nguồn cảm hứng và là những đóa hoa tinh thần duy trì màu xanh hy vọng cho cuộc sống hôm nay:

Ưndambara, đóa hoa ưu đàm.
Một lần hoa nở sắc hương rực rỡ.
Muôn hoa xinh tươi hiến dâng cho đời.
Nguồn hương siêu thoát, bản chất tinh khôi.
Nâng niu hoa tươi ta luôn ca ngợi.
Màu hoa thanh thoát sắc thắm muôn phương.
Cung nghinh hoa thơm lắng nghe tơ lòng.
Nhờ hoa đưa lối thoát ra bể trầm...

Ưndambara, ta yêu thương hoa như yêu con người.
Bên nhau đi lên như hoa khoa tươi, đóa hoa ngời.
Sóng gió bão táp ta luôn như hoa tô thắm cho đời.
Dù năm tháng trôi qua lòng không cách xa...
Ưndambara, đóa hoa tuyệt vời.
Gần hoa thơm ngát sáng tươi nhịp sống.
Cung thương thi ca với trang văn học.
Nhờ hoa soi sáng, ý hướng thanh cao.
Ta noi gương hoa, một đóa hoa ngời.
Cùng nhau đi đến bến giác yêu thương.
Hôm nay ca vang đóa hoa muôn đời.
Trọn thương đạo lí, muôn người tôn kính hoa.

                                                                                   (Thiện Phúc, Đóa Hoa Vô Ưu)

Mạc Tường Vi - Hoa Nắng

 

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt - Chịu trách nhiệm nội dung: Mạc Tường Vi
- Email: bientap@ngoisaokinhdoanh.vn
- Hotline: 0983132392
- Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
- Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Phụ trách truyền thông: Nguyễn Vượng
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight