Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Học viện Hanh Phúc, nơi những tấm lòng mở ra, những trái tim gần lại

Ba ngày diễn ra khóa học Bản lĩnh sân khấu của Học viện hạnh phúc đã qua đi, xong những dư âm của khóa học sẽ còn khiến cho những học viên từng tham gia nhớ mãi.

Nhiều người đến với khóa học Bản lĩnh sân khấu với mong muốn được hướng dẫn kỹ năng đứng trên sân khấu, nói trước đám đông, có người đến với khóa học với tâm lý nghi ngờ, e ngại sẽ bị dụ dỗ vào các nhóm đa cấp, có người đến với khóa học chỉ đơn giản là muốn ủng hộ chị Nguyễn Thị Thủy chủ tịch Học viện Hạnh phúc, diễn giả chính của chương trình…Nhưng những gì diễn ra trong khóa học đã khiến cho mọi người vỡ òa cảm xúc. Những giọt nước mắt đã rơi, những tấm lòng đã được mở ra, những câu chuyện đã được chia sẻ, những vòng tay yêu thương của những người xa lạ dành cho nhau là điều mà các học viên chưa từng gặp, chưa từng trải qua ở một lớp học nào trước đó.

Chị Nguyễn Thủy, Chủ tịch Học viện Hạnh phúc

Lớp học có rất nhiều các thành phần khác nhau, từ các em học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông đang chập chững bước vào đời, những em sinh viên đang vật lộn với cuộc sống vừa học vừa làm mong có một tương lai tốt hơn, những doanh nhân, giảng viên đại học, tu sĩ, nhà báo, quản lý của tập đoàn đa quốc gia muốn được học hỏi thêm để bổ khuyết những điều còn thiếu cho bản thân mình… 

Lớp học có sự tham gia của cả các tu sĩ

Đa số các học viên đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng cũng có người từ tận Thái Bình, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa cũng gác lại công việc để bay vào cùng tham gia khóa học… Đặc biệt là có cả những cặp mẹ con, cô trò, chú cháu cùng dắt nhau đi học. Họ đã cùng nhau cháy hết mình trong ba ngày đào tạo. Họ đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui tươi, phấn khởi trong những vũ điệu hoạt náo đến những giây phút trầm lắng, xúc động dâng trào, những vòng tay yêu thương, những giọt nước mắt hạnh phúc…

Học viên lớp Bản lĩnh sân khấu đến từ nhiều vùng miền khác nhau

Chị Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Học Viện Hạnh phúc chia sẻ về câu chuyện cuộc đời mình. Chị may mắn hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa vì được sinh ra trong một gia đình khá giả, có một tuổi thơ đủ đầy mà nhiều chúng bạn phải mơ ước. Nhưng khi rời xa vòng tay của gia đình cũng là lúc chị bắt đầu phải đối mặt với nhiều những sóng gió của cuộc đời mà chị chưa từng nghĩ tới. Càng cố gắng, càng nỗ lực để vươn lên chị lại càng gặp phải những mất mát ngày một lớn hơn. Nhưng thất bại trong sự nghiệp, đổ vỡ trong hôn nhân, trắc trở trong cuộc sống không làm cho chị lùi bước mà càng quyết tâm hơn nữa đi tìm lời giải cho cuộc đời mình. Khi đã biết được sứ mệnh của cuộc đời mình, ngộ ra một điều, tiền bạc không phải là tất cả, hạnh phúc mới là điều mà chúng ta cần hướng đến, chị không những không oán trách những sóng gió đã qua mà còn biết ơn về những bài học đó, không cố thay đổi người khác mà bắt đầu thay đổi chính bản thân mình. Điều đó đã thôi thúc chị đứng lên xây dựng lại hạnh phúc cho bản thân và lan tỏa tư duy hạnh phúc cho tất cả mọi người. Học viện Hạnh Phúc cũng được chị cùng chồng chung tay xây dựng từ ý tưởng đó.

Từ câu chuyện cuộc đời mình, chị Thủy đã truyền cảm hứng cho các học viên mạnh dạn đứng lên thổ lộ những tâm tư trong cuộc sống mà bấy lâu họ giấu kín. Trước những người xa lạ mới chỉ lần đầu gặp mặt, nhiều người chưa từng nói trước đám đông cũng đứng lên để kể về câu chuyện của mình. Mỗi người một số phận, mỗi người một hoàn cảnh nhưng khi quyết định thổ lộ những điều thầm kín đó là mọi người đã mở lòng mình ra để quyết tâm thay đổi. Một cô giáo gặp bế tắc trong hôn nhân, một người mẹ bất lực trong việc dạy dỗ con, một cặp mẹ con không thể tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống, một em sinh viên tự ái với mẹ … đã nhận được sự tư vấn, sẻ chia từ diễn giả và các học viên khác để có được cái nhìn vị tha, độ lượng hơn với cuộc sống và những người xung quanh mình. 

Các học viên đang chăm chú nghe giảng

Các học viên đang làm bài tập

Câu chuyện khiến mọi người xúc động nhất có lẽ là câu chuyện của một em sinh viên năm cuối nỗ lực để tự lo cho bản thân và luôn đau đáu tìm cách để cứu em trai khỏi sự rủ rê của bạn bè xấu, tránh khỏi cạm bẫy của những tiêu cực xã hội, tìm cách để cha mẹ, con cái trong gia đình có thể thấu hiểu và yêu thương nhau hơn. Em tìm đến lớp học với hy vọng tìm một lối thoát nào đó cho những bế tắc trong gia đình bất chấp sự khuyên can của bạn bè rằng; đó có thể là một cái bẫy lừa đảo giăng ra cho những sinh viên còn thiếu kinh nghiệm sống như em. Nhưng vì em cảm thấy người diễn giả mà em tiếp xúc có thể khiến em trao gửi niềm tin được nên em vẫn quyết tâm tham gia. Do không có tiền để đóng học phí em đã xin được làm thư ký của lớp học để được tham gia khóa học và được chị Thủy chấp nhận. Đến ngày cuối cùng, em mạnh dạn bước lên sân khấu để chia sẻ về câu chuyện của mình. Câu chuyện của em bị ngắt quãng vì những giọt nước mắt lăn dài, nấc nghẹn của sự buồn tủi bị giấu kín, dồn nén bấy lâu bây giờ mới có dịp bật ra. Sự bất lực vì không thể tìm được tiếng nói chung với mẹ, sự thất vọng vì vai trò mờ nhạt của cha trong gia đình và sự lo lắng cho đứa em đang chới với có thể sa ngã bất cứ lúc nào khiến em gần như bế tắc. Em muốn giúp gia đình mình mà em không biết phải bắt đầu từ đâu, lòng dạ ngổn ngang vì vừa phải lo học hành, vừa đau đáu nghĩ cho gia đình nên sức khỏe và việc học của em cũng bị ảnh hưởng. Cả khán phòng lặng đi và hầu như mọi người đều phải rơi nước mắt vì câu chuyện mà em chia sẻ.

Trong khóa học, những người không quen biết nhau đã dang rộng cánh tay yêu thương, chia sẻ với nhau

Ba ngày tham gia khóa học, cảm nhận được những giá trị của lớp Bản lĩnh sân khấu mang lại cho bản thân, em đã quyết định đăng ký cho cả gia đình mình tham dự tiếp khóa học “Lập trình hạnh phúc” diễn ra 3 ngày 2 đêm tại “thành phố Hạnh Phúc”. Số tiền đóng học phí của khóa học nhiều người đã đi làm có khi còn phải đắn đo, cân nhắc nhưng em vẫn quyết tâm đăng ký cho cả gia đình mình. Em muốn cha mẹ cũng nhận được những năng lượng tích cực từ khóa học mang lại để sống tốt hơn và dạy dỗ con cái tốt hơn. Số tiền là quá lớn đối với một sinh viên nên em đã xin được trả góp học phí trong vòng 1 đến 2 tháng. Em vẫn chưa biết sẽ làm gì để có được số tiền đó nhưng em vẫn quyết tâm để tham dự với niềm tin gia đình em sẽ hạnh phúc hơn sau khi tham gia khóa học này.

 

Anh Duy Dân, giám đốc Học viện Hạnh phúc tặng ngay 50% học phí cho em sinh viên

Ngay lập tức, anh Duy Dân, giám đốc Học viện Hạnh Phúc đã bước lên sân khấu quyết định tặng ngay cho em 50% học phí, và sau đó rất nhiều học viên khác đã chung tay hỗ trợ cho em để em đạt được tâm nguyện của mình. Điều này có lẽ chưa từng xảy ra ở lớp học nào ngoài Học viện Hạnh Phúc.

Các hoạt động hoạt náo trong chương trình giúp các học viên có những giây phút hứng khởi

Những khoảng khắc vui vẻ

Những giây phút trầm tư

Những giọt nước mắt nghẹn ngào

Phát biểu cảm nghĩ sau chương trình, nhiều học viên đã không giấu được sự bất ngờ, xúc động và biết ơn về những gì mà khóa học mang lại. Dù nhiều người chưa từng quen biết nhau, dù tuổi tác có cách xa nhau, dù khác nhau về vùng miền, tôn giáo, địa vị xã hội… nhưng ngay trong khóa học những con người ấy như đã quen biết và yêu thương nhau tự bao giờ. Những tấm lòng được mở ra, những trái tim xích lại, những năng lượng tích cực được lan tỏa thông qua các bài tập, các hoạt động hoạt náo và các mini game.

Chị Thủy, Chủ tịch học viện Hạnh phúc chia sẻ: chính những tình cảm chân thành của các học viên là động lực để chị thêm vững tin vào con đường mình đã chọn. Chị và các cộng sự sẽ tiếp tục thiết kế các chương trình ý nghĩa hơn để giúp các học viên của mình chuyển hóa từ tâm, có cuộc sống bình an, hạnh phúc hơn.

Viết Cương

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Phụ trách truyền thông: Ngô Chức
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
(Phiên bản chạy thử nghiệm chờ cấp phép MXH từ Bộ Thông tin và Truyền thông) - Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight