Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Kiên Giang: Đảo ngọc Phú Quốc định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch Thế giới

Thiên đường đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) khẳng định thương hiệu du lịch xứng tầm khu vực và quốc tế với nhiều giải thưởng, danh hiệu quốc tế bởi được du khách xem là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện và mến khách.

Cầu hôn Phú Quốc

Đồng chí Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết, năm 2024, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đặt mục tiêu đón 9,2 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch, trong đó có 680.000 lượt du khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch đạt 20.000 tỷ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp du lịch, Phú Quốc - Kiên Giang được quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn, điểm đến mới nổi ở Châu Á và thế giới với những khu nghỉ dưỡng mới, đẳng cấp nhất Châu Á được bình chọn thuộc top 14 bãi biển đẹp nhất Châu Á của Tạp chí Planet Ware. Phú Quốc được World Travel Awards trao giải hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới và nằm trong top 10 hòn đảo du lịch hàng đầu Châu Á năm 2023, được tạp chí Condé Nast Travele Readers Choice Awards2023.

Đồng thời, đảo ngọc được các hãng truyền thông, tạp chí uy tín thế giới yêu mến gọi tên bằng các mỹ từ như “Hòn đảo du lịch hàng đầu châu Á” (theo Tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler của Mỹ), “Bãi biển đẹp nhất Việt Nam” (theo Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet), “Điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2024” (theo Travel Lemming - website hướng dẫn du lịch trực tuyến), “Điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ở Đông Nam Á” (theo Channel News Asia - Singapore), “Đảo thiên đường” (theo Tạp chí The Week, Anh),…

Với lợi thế vượt trội so với các địa phương trong tỉnh, Phú Quốc đã thu hút 318 dự án đầu tư, có 52 dự án đi vào hoạt động; nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đẳng cấp được đầu tư và đưa vào khai thác đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, như: Vườn thú Safari, Công viên chủ đề Vin Wonders, “thành phố không ngủ” Grand World, cáp treo An Thới – Hòn Thơm cùng hệ thống các khu nghỉ dưỡng cao cấp với hơn 27.000 phòng.

Số lượng khách đến tham quan, du lịch đến với thiên đường đảo ngọc liên tục tăng đã chứng tỏ sức hấp dẫn của đảo ngọc đối với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là với du khách quốc tế. Năm 2004, Phú Quốc đón 130.400 lượt du khách. Năm 2023 đón gần 3 triệu lượt du khách, trong đó, khách quốc tế 287.410 lượt du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Trong tháng 1-2024, TP. Phú Quốc ước đón hơn 500.000 lượt khách (khách quốc tế 82.615 lượt du khách). Sáng ngày 2-2, Tàu du lịch 5 sao Costa Serena đã đưa hơn 1.100 khách quốc tế các nước: Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan….xông đất Phú Quốc dịp đầu năm Giáp Thìn 2024. Trong 07 ngày tết, từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 (29/12 đến 5/1 ÂL), đảo ngọc Phú Quốc ước đón 191.255 lượt khách và khách quốc tế  ước đón 52.000 lượt khách. Đó là minh chứng cho thấy đảo ngọc Phú Quốc có sức cuốn hút mạnh mẽ và là điểm đến hàng đầu của khách quốc tế.

Du khách quốc tế tham quan, du lịch Đảo ngọc Phú Quốc

 

Để khẳng định thương hiệu trên bản đồ du lịch Việt Nam và Thế giới, năm 2024, đảo ngọc Phú Quốc cần hiểu rõ nhu cầu của du khách là việc quan trọng để xây dựng một điểm đến độc đáo, sang trọng, có sự  kết hợp linh hoạt giữa yếu tố tự nhiên và yếu tố dịch vụ sẽ tạo ra trải nghiệm tốt, thỏa mãn nguyện vọng của du khách góp phần phát triển du lịch bền vững.

Sở du lịch tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành của đảo ngọc Phú Quốc  xây dựng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn mang tính đột phá; tăng cường kết nối hàng không trong và ngoài nước nhằm mở rộng thị trường khách du lịch, nhất là thị trường khách du lịch tiềm năng.

Đồng thời Sở du lịch tỉnh Kiên Giang phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động du lịch tại địa bàn thành phố Phú Quốc nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc có liên quan đến hoạt động du lịch của địa phương.

Sở du lịch tỉnh tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển thành phố Phú Quốc thành Trung tâm dịch vụ du lịch sinh thái chất lượng cao, du lịch biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế”, bởi, đảo ngọc Phú Quốc là điểm đến du lịch hàng đầu của tỉnh.

Cùng với đó, đảo ngọc Phú Quốc phát triển hệ thống cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu vui chơi giải trí chất lượng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, đảo ngọc Phú Quốc hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư với các sản phẩm mới chất lượng, khác biệt.; nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch góp phần đưa vị thế đảo ngọc lên tầm cao trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Trương Anh Sáng.

 

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight