Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Nhiều công nghệ thông minh, sản xuất tiên tiến tại Triển lãm công nghệ thông minh tại Việt Nam

Ngày 21/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TPHCM đã khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông và một số đối tác đồng tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 23/9.

Sự kiện do Overseas Chinese Think Tank, Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông, Shenzhen OCTF Investment Management Co., Ltd, Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam – VIETFAIR phối hợp tổ chức đồng tổ chức với sự ủng hộ của các đơn cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế như: Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, Thương hội Trung Quốc tại Việt Nam, Hội Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông (Trung Quốc), Shenzhen Overseas Exchange Association, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hội Tự động hóa Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thiết bị Y tế Tp. Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam Hội doanh nhân Hoa kiều tại Việt Nam.

Ngày đầu tiên khai mạc, Triển lãm đã thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp tại Việt Nam và các nước xung quanh đến tham quan, mua sắm. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 23/9.

Giúp thúc đẩy hợp tác trao đổi khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Trung Quốc

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Asean, sự hấp dẫn của thị trường ngày càng thu hút được nhiều các doanh nghiệp quốc tế. Triển lãm tập trung vào các cơ hội hợp tác trong ngành sản xuất giữa Việt Nam và Trung Quốc, trưng bày các loại sản phẩm phù hợp cho sản xuất công nghiệp, sản phẩm công nghệ thông minh cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày.

Triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng, 150 doanh nghiệp tham dự, trưng bày hơn 2.000 sản phẩm bao gồm: sản xuất thông minh, năng lượng mới, vật liệu mới, điện tử tiêu dùng, đồ điện gia dụng thông minh, chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, thiết bị điện tử và các lĩnh vực khác, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất và giải pháp sản xuất tham dự, có nhiều doanh nghiệp nổi bật, doanh nghiệp thuộc top 100, các công ty niêm yết, các công ty ưu tú nhất mang đến triển lãm những công nghệ tiên tiến nhất.

Các doanh nghiệp công nghệ cao nghiên cứu phát triển sản xuất kinh doanh: Công ty TNHH Công nghệ Huake Chuangzhi Thâm Quyến mang đến màn hình cảm ứng LCD công nghệ nano bạc mới; Công ty TNHH Thiết bị điện Chaoyanghui Thâm Quyến kết hợp nhu cầu xây dựng của các khu công nghiệp, dự án điện của Việt Nam để mang đến các sản phẩm, giải pháp quang điện và lưu trữ năng lượng mới. Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Đổi mới Gaoju Thâm Quyến, với tư cách là nhà cung cấp hệ thống tạo máy bay không người lái trong nhà và ngoài trời hàng đầu thế giới, tham gia vào sản xuất chính xác cao cấp, trưng bày các thiết bị tiên tiến như máy bay không người lái, xe không người lái, cánh tay robot và robot dưới nước. Công ty TNHH Năng lượng Zeyuan Thâm Quyến là một doanh nghiệp công nghệ cao với hoạt động kinh doanh là xử lý cốt lõi và tiêu hủy bùn thải đô thị, triển lãm này mang đến những vật liệu mới và giải pháp tổng thể. Công ty TNHH Công nghệ Điện tử Quảng Châu Tengyue kinh doanh các lĩnh vực của ngành sản xuất Việt Nam và trưng bày toàn diện các dòng sản phẩm và dịch vụ công nghệ máy pha chế công nghiệp.

Có rất nhiều doanh nghiệp Quảng Đông cũng giới thiệu nhiều sản phẩm trí tuệ nhân tạo, bao gồm: thiết bị tự động hóa công nghiệp, hệ thống an ninh, hệ thống an toàn, máy dò, giải pháp và liên lạc mạng riêng, máy chiếu thông minh, loa Bluetooth, đồ dùng nhà bếp thông minh,... là điểm thu hút chính của triển lãm. “Thiết bị công nghiệp do các công ty Trung Quốc mang đến triển lãm có nhiều tình huống ứng dụng và phù hợp cho việc nâng cấp và chuyển đổi thiết bị truyền thống trong dây chuyền sản xuất của chúng tôi” – một kỹ sư của nhà máy tại Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

 Đáng chú ý là có nhiều hiệp hội ngành công nghệ ở Quảng Đông cũng tham gia Triển lãm lần này, ví dụ: Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật số và Điện tử Quảng Đông, Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Thông minh Bán lẻ Thâm Quyến và Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Điện tử Huệ Châu đã tổ chức các công ty thành viên tham gia triển lãm, thu hút nhiều công ty tham gia mang đến nhiều công nghệ thông minh sản phẩm mới.

Doanh nghiệp Quảng Đông khám phá thị trường và khai thác cơ hội mới tại thị trường Đông Nam Á

Theo đại diện Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông: Với việc hiệp định RCEP có hiệu lực, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Trung Quốc, Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác sẽ mở ra một thị trường rộng lớn hơn “Trước dịch bệnh, chúng tôi vốn rất lạc quan về tiềm năng thị trường Việt Nam. Lần này chúng tôi sẽ đưa các doanh nghiệp xuất sắc từ Quảng Đông đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Quảng Đông kết nối với những cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại mới giữa Trung Quốc và Việt Nam theo khuôn khổ Hiệp định RCEP.

Nhiều công ty lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam và rất coi trọng việc tham gia triển lãm này, dự định tìm hiểu, mở rộng thị trường đã sớm triển khai và lập kế hoạch dài hạn. “Tôi sẽ tận dụng cơ hội triển lãm này để cùng ba thành viên nòng cốt ở lại trong một thời gian để tìm hiểu toàn diện thị trường Việt Nam và các chính sách hỗ trợ khác nhau để chuẩn bị cho việc thành lập nhà máy và phát triển sản phẩm phù hợp tại thị trường Việt Nam.” Có không ít các công ty Quảng Đông tham gia triển lãm đã có lịch trình đầy đủ. Các doanh nghiệp cũng đặc biệt quan tâm đến triển vọng phát triển và cơ hội đầu tư của thị trường thương mại điện tử nội địa Việt Nam.

Phóng viên nhận thấy có nhiều người mua chuyên ngành tại triển lãm với hy vọng sử dụng công nghệ của Trung Quốc để cải thiện khả năng R&D và khả năng đổi mới của họ. Công ty TNHH Hóa chất Ruitu Quảng Đông giới thiệu sơn đặc chủng, Công nghệ ép phun của ., Ltd. Các công nghệ mới và sản phẩm mới như máy móc rất được ưa chuộng. Công ty TNHH Thiết bị thông minh Đông Quan Bochuan giới thiệu máy phun sơn với kỹ thuật mới.

Ông Zhang Wei - Phó Hội trưởng Hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, Hội trưởng Hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng thân thiện và thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng. Nhu cầu chuyển đổi, nâng cấp của ngành sản xuất truyền thống trong thời đại Công nghiệp 4.0 của Việt Nam được tổ chức đúng thời điểm, khi đó, triển lãm là nền tảng trao đổi kinh tế, thương mại hiệu quả. Thông qua Triển lãm được tổ chức tại Việt Nam và khám phá khả năng hợp tác sâu sắc hơn trong ngành khoa học và công nghệ giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Nhiều liên kết cơ hội kinh doanh giữa Trung Quốc và Việt Nam đã tạo ra một làn sóng mới trong trao đổi và hợp tác khoa học, công nghệ, kinh tế và thương mại

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội nghị trao đổi kinh tế và thương mại Trung Quốc (Quảng Đông)- Tp. Hồ Chí Minh (Việt Nam), Tọa đàm, Hội thảo Cơ hội tăng cường hợp tác năng lực sản xuất và chiến lược nâng cấp công nghiệp Trung-Việt, Thương mại điện tử Việt Nam Diễn đàn Xu hướng Phát triển và Tiếp thị, các hoạt động như kết nối cung cầu mang lại nhiều nguồn lực kinh doanh khác nhau cho doanh nghiệp…

Là điểm dừng chân thứ 3 của chuỗi triển lãm OCTF trong năm 2023 sau Malaysia và Thái Lan cũng là sự kiện chuyên ngành đầu tiên về lĩnh vực này được tổ chức tại Việt Nam, triển lãm OCTF 2023 sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ sản xuất tiên tiến, nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn sản phẩm chất lượng cao, tìm hiểu, nắm bắt thông tin tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư; Ông Lin Xiaobin - Giám đốc Điều hành của Overseas Chinese Think Tank ở Thâm Quyến, cho biết năm nay là năm thứ bảy Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kiều tổ chức triển lãm ở nước ngoài và đã đạt được kết quả tốt đẹp trong việc đưa các công ty Trung Quốc mở rộng sang Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Nguyễn Diễn

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight