Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Nhiều du khách mắc kẹt ở Phú Quốc vì bão số 1

Mặc dù bão số 1 chưa đổ bộ vào nước ta nhưng thời tiết xấu khiến nhiều khách du lịch ở Phú Quốc buộc phải kéo dài thời gian lưu trú trên đảo.

Ngày 17-7, theo lịch trình, du khách trên đảo Phú Quốc, Nam Du... của tỉnh Kiên Giang sẽ trở lại đất liền. Tuy nhiên do toàn bộ tàu, phà từ các đảo vào đất liền và ngược lại phải tạm ngừng hoạt động ngày thứ 2 liên tiếp do mưa dông, gió giật cấp 7-8, biển động mạnh nên họ bị kẹt lại trên đảo. 

Bà Đỗ Thị Thùy Mai (54 tuổi, đến từ tỉnh Bạc Liêu) cho biết tranh thủ 2 ngày nghỉ cuối tuần, bà đưa gia đình đi du lịch Phú Quốc, dự kiến sẽ trở về đất liền vào trưa 16-7 để một số thành viên kịp đi làm việc vào sáng đầu tuần nhưng mọi kế hoạch bị đảo lộn vì tàu – phà ngưng hoạt động. 

"Để tiện di chuyển, gia đình tôi mang theo ôtô 7 chỗ ra Phú Quốc chiều 14-7. Dự kiến trưa 16-7 quay về Hà Tiên để về nhà. Nhưng sáng 16-7, các đại lý bán vé phà cho hay tất cả tàu – phà ngưng hoạt động vì thời tiết xấu. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải chờ đến khi nào phà được phép hoạt động mới về nhà. Mọi kế hoạch, công việc đều bị đảo lộn"- bà Mai chia sẻ.

Nhiều du khách mắc kẹt ở Phú Quốc vì bão số 1 - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của bão số 1, tất cả các phương tiện vận chuyển hành khách từ đất liền ra các đảo và ngược lại của tỉnh Kiên Giang phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 16-7

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 17-7, nhiều du khách có kế hoạch trở về đất liền trước đó và cả những du khách chưa có kế hoạch rời khỏi đảo bắt đầu sốt ruột vì mưa dông mỗi lúc một lớn. "Thời tiết này thì khả năng tàu – phà hoạt động trở lại trong ngày mai là rất thấp. Nếu chuyển sang đi máy bay sẽ phát sinh chi phí rất nhiều, chúng tôi không đủ điều kiện đành nán lại chờ nhưng cũng gặp không ít khó khăn vì các khoản ăn uống, lưu trú ngoài kế hoạch"- bà Nguyễn Thị Nga, du khách đến từ tỉnh Cà Mau lo lắng.

Tại đảo Nam Du (huyện Kiên Hải), ông Trần Thiện Bình (đến từ TP Cần Thơ) cho hay ông cùng đoàn hơn chục người bị kẹt trên đảo vì tàu ngưng hoạt động. "Khi nghe thông tin có bão, sợ bị ảnh hưởng nên chúng tôi mua vé tàu để kịp về nhà vào ngày 16-7 nhưng không kịp vì cùng ngày tàu đã ngưng hoạt động. Giờ chỉ còn biết chờ bão tan để trở về đất liền"- ông Bình nói.

Nhiều du khách mắc kẹt ở Phú Quốc vì bão số 1 - Ảnh 3.

Du khách bị kẹt lại Phú Quốc sẽ được các cơ sở lưu trú áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ

Ở chiều ngược lại, nhiều du khách hủy kế hoạch đi du lịch Phú Quốc do giao thông đường biển tạm ngừng vì thời tiết xấu, nhiều cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch bị thất thu ngoài dự kiến. "Có đoàn khách 60 người đã đặt chỗ và theo lịch sẽ đến ở vào hôm nay nhưng vì lý do thời tiết buộc phải hủy"- ông Vũ Đức Anh, chủ khách sạn Vanda ở Phú Quốc tiếc nuối.

Nhiều du khách mắc kẹt ở Phú Quốc vì bão số 1 - Ảnh 4.

Tàu thuyền vào bờ tránh bão ở Phú Quốc

Ông Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết mùa hè năm nay khách đến Phú Quốc không đông, hầu hết các cơ sở lưu trú đều hoạt động không hết công suất. Do đó, tình trạng du khách bị kẹt lại Phú Quốc không nghiêm trọng như mùa mưa năm 2022.

Nhiều du khách mắc kẹt ở Phú Quốc vì bão số 1 - Ảnh 5.

Nhiều cơ sở lưu trú ở Phú Quốc bị thất thu do khách hủy kế hoạch đến Phú Quốc vào giờ cuối vì thời tiết xấu

"Tình trạng du khách bị kẹt lại Phú Quốc, thời gian lưu trú kéo dài hơn dự kiến do tàu - phà ngưng hoạt động là chắc chắn xảy ra nhưng chưa có số liệu thống kê cụ thể. Mặt khác, du khách đến Phú Quốc phần đông là bằng đường hàng không nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Đối với du khách bị kẹt lại vì lý do bất khả kháng, các cơ sở lưu trú và ngành chức năng địa phương đều có chính sách hỗ trợ theo từng trường hợp cụ thể. Riêng đối với ngành du lịch, thời tiết bất lợi khiến khó khăn chồng chất khó khăn, các trường hợp khách hủy tour, hủy chuyến vì thời tiết khá nhiều"- ông Khánh thông tin.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang, trong 2 ngày 16 và 17-7, toàn bộ các tuyến tàu, phà từ đất liền ra đảo Phú Quốc và ngược lại đều phải tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu. Khả năng giao thông đường biển tiếp tục ngừng hoạt động nếu tình hình thời tiết không cải thiện.

Theo NLD

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/nhieu-du-khach-mac-ket-o-phu-quoc-vi-bao-so-1-20230717174102647.htm

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight