Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Những điều bạn cần biết khi mua nhà ở Mỹ

Nước Mỹ là một trong những giấc mơ vàng của nhiều người trên thế giới trong đó có người Việt. Đất nước này trở thành một trong những điểm đến định cư đang được quan tâm nhất hiện nay. Ban quản trị Diễn đàn Mạng Xã hội Việt Nam - www.mangxahoiviet.vn xin chia sẻ thông tin từ bà Sengdao Vongruksukdi Aka (tên Việt Nam là Nguyễn Thanh Đào) - một chuyên gia có gần 40 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Bất động sản tại Mỹ xung quanh những thông tin cần thiết khi mua nhà tại Mỹ.

image 300

Mrs Sengdao Vongruksukdi Aka (Bà Nguyễn Thanh Đào).

Mua nhà ngay khi đặt chân tới nước Mỹ là một trong những ước mơ của nhiều người Việt cũng như nhiều nước khác trên thế giới đang có ý định sang Mỹ định cư. Việc có một căn nhà của mình sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng cũng kèm theo đó một vài vấn đề cần chú ý. Ở Mỹ hiện nay có 4 cấp độ nhà ở, được xếp loại từ thấp đến cao như:

Nhà ở di động: Loại hình nhà ở này rẻ nhất, có thể di động được. Thường thì bạn sẽ thuê một khu đất trống, sau đó thì mua hoặc thuê 1 căn nhà di động và thậm chí là có thể mang căn nhà đó đi khắp nơi miễn bên cho thuê đồng ý. Tuy nhiên, nhớ trả tiền thuê đất đúng hạn vì nếu không có thể chủ đất sẽ đến kéo căn nhà của bạn đi.

Nhà chung cư: Đặc điểm loại hình cũng tương tự như nhà chung cư ở Việt Nam.

Nhà liên kế: Có thiết kế và diện tích đồng bộ, chi phí tương đối rẻ và sinh hoạt cũng rất thoải mái. Các căn nhà dù chung vách nhưng vẫn đảm bảo không gian sân vườn, vì vậy cũng được rất nhiều người Mỹ chọn lựa.

Nhà đơn lập, biệt thự: Chi phí cao nhất, diện tích thường trên 200m2, chỉ tính riêng diện tích nhà, chưa tính sân vườn. Các loại nhà ở này có sân vườn rất rộng, thoải mái sinh hoạt.

Trong nhiều vấn đề cần tìm hiểu khi đến Mỹ, giá nhà ở Mỹ cũng như các thủ tục mua nhà sẽ là những điều đặc biệt quan trọng để bạn có thể chủ động chuẩn bị tài chính và tạo cơ hội an cư tốt nhất cho cả gia đình. Một nhân viên bất động sản có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm mua một căn nhà ưng ý. Đầu tiên bạn thử hỏi bạn bè, đồng nghiệp xem họ có thể giới thiệu nhân viên kinh doanh bất động sản nào quen biết hay không, nếu có người quen làm kinh doanh, môi giới về bất động sản chắc chắn đây sẽ là một lợi thế cho các bạn.

value 12

value 13

Thông tin, hình ảnh về nhà bán, cho thuê đăng tải trên trang Web www.americanstarlight.com của công ty American Starlight của bà Sengdao Vongruksukdi Aka - Nguyễn Thanh Đào.

Vậy thủ tục mua nhà ở Mỹ như thế nào?

Đối với người Việt lựa chọn sống ở Mỹ vì nhiều mục đích khác nhau như học tập, định cư, công việc. Việc sở hữu nhà ở sẽ đem lại những thuận tiện trong quá trình sinh sống tại Mỹ. Đối với các nhà đầu tư không thường trú, thì việc mua nhà ở Mỹ có thể là khoản sinh lời hấp dẫn đối với họ.

Cũng giống như Việt Nam, thị trường bất động sản Mỹ rất sôi nổi và không khó để bạn có thể mua được những căn nhà ưng ý với chi phí thấp nhất. Chính phủ Mỹ cũng tạo điều kiện hồ sơ thủ tục pháp lý đơn giản để người nhập cư có thể dễ dàng mua được nhà, ổn định cuộc sống. Vì vậy, nếu mua nhà ở Mỹ, bạn sẽ có nhiều phương thức khác nhau như sau:

Nhờ người quen cùng đứng tên và mua trả góp.

Mua trả hết 1 lần toàn bộ giá trị căn nhà, nhưng bạn cần chứng minh dòng tiền của mình là sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Xây dựng mức tín dụng trước 2 năm khi mua nhà và dùng điểm tín dụng để mua trả góp.

Cùng với đó, các hồ sơ thủ tục cần thiết khi mua nhà là:

Văn kiện ràng buộc (Binder) tương tự như hợp đồng đặt cọc ở Việt Nam. Hồ sơ này được thiết lập ngay khi người mua và người bán thương lượng đồng ý mua bán căn nhà đó.

Hồ sơ mua bán nhà, có sự chứng kiến của Luật sư 2 bên. Hồ sơ sẽ được lập tại 1 công ty lập văn tự và Luật sư sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục giấy tờ cần thiết.

Điều khoản xác nhận chuyển chủ quyền, báo cáo xác nhận chuyển chủ quyền: Đây là căn cứ quan trọng chứng minh bạn là chủ sở hữu kế tiếp của căn nhà.

Mua bảo hiểm nhà ở để đảm bảo các rủi ro trong tương lai cho căn nhà của mình.

Pháp luật Mỹ quy định về mua nhà ra sao?

Pháp luật Mỹ không phân biệt quyền lợi giữa công dân Mỹ và công dân nước ngoài. Hầu hết bất động sản ở Mỹ thường được bán thông qua trung gian nhà môi giới hoặc tự tìm trên các website bất động sản.

Trước khi mua nhà, các bạn có thể thẩm định nhà, có thể nhờ môi giới tư vấn, cung cấp thêm thông tin. Để đảm bảo an toàn, bạn nên có kiến thức cơ bản về luật nhà ở Mỹ hiện nay. Sau đây là một số quy định của luật nhà ở Mỹ bạn cần tìm hiểu trước khi ra quyết định mua nhà.

Hệ thống pháp luật Mỹ có sự khác biệt so với các quốc gia trên thế giới. Theo đó, luật ở Mỹ đánh thuế dựa trên tư cách công dân. Pháp luật Mỹ không đánh thuế theo nơi cư trú như các quốc gia khác. Người nước ngoài cần phải lưu ý những quy định phức tạp về thuế có thể được áp dụng khi mua bán nhà ở Mỹ. Để không vi phạm luật mua nhà ở Mỹ, việc nắm rõ FIRPTA là bắt buộc.

Trước khi bắt đầu mua bất động sản tại Mỹ, bạn cần phải hiểu về các loại thuế. Một số chi phí liên quan đến việc mua bất động sản do người mua phải chi trả như:

Bảo hiểm quyền sở hữu: 0.5 – 1%

Phí tổn được ghi lại: 0.2 – 0.5%

Phí pháp lý: 0.5 – 1%

Thuế và phí địa phương (nếu có)

Bên cạnh các vấn đề liên quan đến luật mua nhà ở Mỹ, thông thường, khi mua bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào khi mua. Tuy nhiên, khi bán nhà thì một số loại thuế sẽ được áp dụng. Có thể kể đến như: bạn phải chịu 15% thuế khấu trừ tại nguồn theo FIRPTA 1980 & nộp hồ sơ cho IRS.

Untitled

WEGARET

z3950179585410 c8d7a17390ab4364b1bbe31a662c3b1b

Người Việt Nam có được mua nhà ở Mỹ không? Quy định của pháp luật khi người nước ngoài mua nhà tại Mỹ như thế nào?

Người nước ngoài nói chung và người Việt nói riêng đều có cơ hội sở hữu nhà ở tại Mỹ, đảm bảo theo luật mua nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu bất động sản là người nước ngoài phải đối diện nhiều loại thuế phức tạp hơn. Việc biết các quy định giúp bạn tận dụng được tối đa khoản đầu tư. Một số loại thuế mà chủ sở hữu bất động sản ở nước ngoài cần biết:

IRS Publication 515: Quy tắc dành cho người nước ngoài không cư trú. Quy tắc này sẽ giúp bạn hiểu việc áp dụng các quy tắc từ FIRPTA lên phần tiền lãi bất động sản khi bán nhà ở Hoa Kỳ.

Thuế suất: Thường sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. (Tùy thuộc vào hiệp ước ký kết giữa các quốc gia)

Hiệp ước về thuế với các quốc gia khác: Các hiệp ước này nhằm giảm nguy cơ thuế trùng. Nếu quốc gia bạn có ký kết các hiệp ước này, bạn có thể giảm các khoản thuế phải trả đối với thu nhập từ bất động sản ở Hoa Kỳ.

Ngoài thuế, trường hợp vay mua nhà, bạn sẽ phải gánh phần lãi vay mua nhà. Do đó, việc quan trọng là cần phải hiểu quy định về thuế ở Mỹ trước khi quyết định đầu tư bất động sản.

Việc mua nhà ở Mỹ đối với người Việt Nam, hay người nước ngoài cần phải được tìm hiểu kỹ lưỡng. Các mức thuế, phí được áp dụng sẽ có sự khác biệt giữa công dân Mỹ & nước ngoài. Có những loại thuế người nước ngoài buộc phải chi trả. Bên cạnh đó, cũng có những ngoại lệ có thể được áp dụng để làm giảm tiền thuế phải nộp. Điển hình như, trong hầu hết các trường hợp, người nộp thuế từ việc bán bất động sản sẽ được hoàn một khoản thuế lớn.

Nguyên nhân vì khoản thuế khấu lưu được tính dựa trên giá bán ban đầu. Nhưng lợi nhuận chịu thuế được tính bằng cách trừ đi các khoản giảm trừ từ giá bán. Do đó, thuế khấu trừ thường cao hơn thuế thu nhập thực tế phải trả khi bán. Nên sau khi người nước ngoài khai thuế tại cơ quan thuế, họ sẽ được hoàn lại khoản đóng dư.

Tuy nhiên, thời gian hoàn thuế thường sẽ rất lâu. Có thể rơi vào năm sau năm bán bất động sản. Trong một số trường hợp nhất định. FIRPTA sẽ không được áp dụng đối với giá bán dưới $300.000. Hoặc sẽ được áp dụng với một mức thuế suất 10% so với mức 15% ban đầu. Quy định này đối với giá nhà bán dao động từ $300.000 đến dưới $1.000.000.

Ngoài ra, người nước ngoài có thể làm đơn xin miễn trừ thuế khấu lưu theo mẫu 8288-B. Đơn được nộp cho Sở thuế vụ (IRS) trước ngày bán để được cấp giấy chứng nhận miễn trừ.

Trên đây, là những thông tin tư vấn của Mrs Sengdao Vongruksukdi Aka (Bà Nguyễn Thanh Đào) về việc mua nhà ở Mỹ hiện nay. Hy vọng rằng, bạn đã nắm bắt được một số quy định pháp luật về bất động sản tại Mỹ.

z3949189506568 30150b7a460fa2f204ebc14bd6caf6b9

Bà Sengdao Vongruksukdi Aka - Nguyễn Thanh Đào là người Việt Nam (Định cư ở California – Mỹ từ năm 1977), bà làm ngành bất động sản từ năm 1981. Năm 2004, bà Sengdao Vongruksukdi Aka thành lập công ty bất động sản riêng, hiện bà là Chủ tịch Công ty  American Starlight - địa chỉ: 1936 Irvine Ave Newport Beach Ca 92660, Phone 949-244-1597 – Email: Sengdao@gmail.com – website: http://www.americanstarlight.com.

VH

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Phụ trách truyền thông: Ngô Chức
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
(Phiên bản chạy thử nghiệm chờ cấp phép MXH từ Bộ Thông tin và Truyền thông) - Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight