Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm dẫn đầu đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân TP.HCM mang Tết Việt ra thế giới

Chiều tối ngày 02/3/2024 (ngày 23 Tết), tại thành phố Palmerston, Vùng lãnh thổ Bắc Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth phối hợp với Hội Gia đình Việt Nam – Australia (AVFA) và đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ TPHCM do Phật tử Niệm Từ – Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm đã tổ chức sự kiện văn hóa “Xuân Quê hương 2024” để quảng bá nét đẹp truyền thống trong văn hóa đón Tết của người Việt tại lãnh thổ Bắc Úc.

Đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân chụp hình lưu niệm cùng Thống đốc, thủ hiến và các bộ trưởng cùng cộng đồng người Việt tại vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Sự kiện có sự tham dự của ông Hugh Heggie, Thống đốc Vùng lãnh thổ Bắc Australia, bà Eva Lawler, Thủ hiến Vùng lãnh thổ Bắc Australia, ông Dheran Young, Quyền Chủ tịch Thượng viện Bắc Australia, bà Ngaree Ah Kit, Bộ trưởng phụ trách Đa văn hóa, ông Joel Bowden, Bộ trưởng phụ trách giáo dục quốc tế, bà Marie-Clare Boothby, Đồng Bộ trưởng Du lịch, bà Jo Hersey, Đồng Bộ trưởng Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản, và ông Kon Vatskalis, Thị trưởng thành phố Darwin, cùng sự có mặt của đông đảo bà con người Việt và bạn bè Bắc Australia.

Trải nghiệp làm bánh phục linh cùng nghệ nhân đến từ Việt Nam.

Nhóm nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, do Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm dẫn đầu, đã giới thiệu nghệ thuật trà đạo, các trò chơi dân gian, nghệ thuật thư pháp, các loại bánh truyền thống và trình diễn các bộ sưu tập áo dài – trang phục truyền thống của Việt Nam tới người dân địa phương.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Úc và Bắc Úc Bà Nguyễn Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) đang chia sẻ Tết Việt với khách bản địa.

Các nghệ sĩ, nghệ nhân như Thạc sỹ Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nghệ nhân Thư pháp Thanh Sơn, Ngọc Mỹ; Nghệ nhân kẹo tạo hình Thanh Thiện… bằng tài năng và sự nhiệt huyết của mình đã thành công truyền tải “hồn Việt” qua từng sản phẩm trình diễn.

Các em nhỏ thích thú bên những tạo hình thú của nghệ nhân Thanh Thiện đến từ Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự đồng hành tài trợ của Hãng hàng không Vietjet, Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Bắc Australia (NT-VBC) do ông Nguyễn Ngọc Mỹ làm Chủ tịch và sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con, đặc biệt là Hội Nông gia Việt Nam tại Bắc Australia do ông David Dinh làm Chủ tịch.

Tổng Đạo diễn chương trình Thảo Nguyên, Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm và Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chụp hình lưu niệm cùng ngài Hugh Heggie – Thống đốc Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Bà Nguyễn Thanh Hà và NTK Sĩ Hoàng rao tặng quà cho cá nhân có nhiều đóng góp trong cộng đồng người Việt tại Bắc Úc.

Trong không khí đầm ấm, tươi vui và đậm chất truyền thống, phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Tây Australia và Vùng lãnh thổ Bắc Australia, bà Nguyễn Thanh Hà đã thông tin về những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2023, điểm lại những nét chính trong quan hệ Việt Nam – Australia nói chung, và Vùng lãnh thổ Bắc Úc nói riêng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z5210896843959_8a55aeee666dae41411b3652c8daf544-1024x717.jpg

Các bé trai trong trang phục áo dài của NTK Sĩ Hoàng.

Với mong ước mang đến cho bà con xa quê hương không khí ngày Tết cổ truyền, chương trình Xuân Quê hương 2024 được tổ chức trong không gian truyền thống, tái hiện không khí đón Tết ba miền, giới thiệu văn hoá trà Việt ngày Xuân; văn hoá Lì xì; thư pháp Việt; trình diễn áo dài dân tộc.

Văn hoá lì xì trong Tết Việt.

Chương trình nghệ thuật do Tổng đạo diễn Thảo Nguyên Công ty Sự kiện cảm xúc TripleE biên tập dàn dựng, gồm các tiết mục ca nhạc, hội chợ tết, múa lân, các trò chơi dân gian…tái hiện lại những nghi lễ truyền thống ngày tết, góp phần quảng bá văn hóa Việt. Đây là món quà mừng Xuân 2024 hấp dẫn và đầy ý nghĩa dành tặng đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Vùng lãnh thổ Bắc Australia.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z5210515715973_ecbb7053c6ea247de2a748bb89aed8bc-1024x769.jpg

Bà con trong cộng đồng người Việt ở Bắc Úc nô lức tham dự chương trình Xuân Quê hương 2024.

Về cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Australia, bà Nguyễn Thanh Hà cho biết cộng đồng tuy nhỏ, chỉ có hơn 2500 người nhưng đã có những đóng góp nổi bật vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao; cũng như giữ vai trò là cầu nối, tích cực gắn kết Bắc Australia và Việt Nam. Bà Nguyễn Thanh Hà bày tỏ mong muốn chính quyền Bắc Australia tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hóa; và thông qua văn hóa, mở ra cánh cửa thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai bên. Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã tặng quà tri ân những cá nhân có đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ Việt Nam – Australia.

Các em nhỏ tung tăng trong tà áo dài của NTK Sĩ Hoàng.

NTK Sĩ Hoàng cùng các người mẫu là người Việt đang sinh sống tại Bắc Úc trình diễn bồ sưu tập áo dài Hương mùa xuân.

Sự kiện Xuân Quê hương được tổ chức lần này cũng là dịp để thế hệ trẻ người Việt và bạn bè quốc tế tại Vùng lãnh thổ Bắc Australia hiểu sâu sắc thêm về văn hóa Việt Nam. Những phong tục, tập quán trong ngày lễ cổ truyền của người Việt được tái hiện sinh động, giúp người tham dự được trải nghiệm và cảm nhận phần nào không khí Tết quê nhà.

Bé gái tự tin trình diễn tại chương trình khi lần đầu tiên được mặt áo dài Việt Nam.

Sự kiện không chỉ có ý nghĩa góp phần “giữ lửa” Tết cổ truyền dân tộc, mà còn truyền đi thông điệp về sự hiếu khách của người Việt, và lời chúc bình an đến bạn bè quốc tế, gắn kết thêm tình hữu nghị Việt – Australia.

Nhà thư pháp Thanh Sơn & Ngọc Mỹ viết tặng chữ cho vợ chồng ngài Hugh Heggie – Thống đốc Vùng lãnh thổ Bắc Australia,

Trước đó, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, vào tháng 12/2023, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Tây Australia và Vùng lãnh thổ Bắc Australia cũng đã mời Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm, người có kinh nghiệm hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế, tham dự và trình diễn nghệ thuật trà đạo tại Tây Australia.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là z5210896838741_fd3eb898051c8dff14ed6eecad6230cc-1024x707.jpg

Trà sư Ngô Thị Thanh Tâm cùng 2 trà hữu Tâm Trà Diệu Bảo trình diễn nghệ thuật pha trà trong buổi lễ.

MC Sĩ Hoàng, Thảo Nguyên, Mỹ Ngọc, Đạt Nguyễn.

Bà con cộng đồng người Việt thưởng thức Thiên Xuân cổ thụ trà (trà cổ thụ 1000 năm tuổi) đến từ Việt Nam do các trà hữu Tam Trà Diệu Bảo pha chế.

Phương Lê

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight