Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Trưng bày triển lãm hội sinh vật cảnh nhân dịp kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXH CN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022) và 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận, hội sinh vật cảnh thị xã La Gi tổ chức Hội thi các tác phẩm gồm Bonsai, tiểu cảnh, non bộ, đá nghệ thuật và gỗ lũa. Cuộc triển lãm diễn ra trong suốt thời gian từ ngày 01 đến ngày 03/9/2022, tại sa lon xe Khang Trang, Quốc Lộ 55 thị xã La Gi.

Đến tham dự buổi triển lãm có sự hiện diện của ông Phạm Duy Khang - Nguyên Đại tá Trưởng Công an Thị xã La Gi, Hoà thượng Thích Tấn Tuệ - Nguyên ủy viên Ban văn hoá Phật giáo Trung ương, Trưởng ban văn hoá Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trụ trì chùa Suối Đó, thầy Thích Nhuận Tâm - Phó Chủ tịch Hội Đá Cảnh- Đá Phong Thủy Việt Nam, trụ trì chùa Lá Gò Vấp – Tp. HCM và gần 200 nghệ nhân tham gia.

 Ông Phạm Ngọc Tá chủ nhiệm Hội sinh vật cảnh thị xã La Gi, Trưởng Ban tổ chức đọc khai mạc chương trình

 Hội thi quy tụ các nghệ nhân và đoàn sinh vật cảnh các tỉnh, thành trên cả nước: Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng; Bình Thuận…Trên 300 tác phẩm các chủng loại với 5 bộ giải; thành phần Ban giám khảo là các nghệ nhân nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm đã từng đạt giải cao và tham gia chấm thi nhiều năm như nghệ nhân Nguyễn Văn Nhỡ (TP. HCM); Phạm Quốc Thuận (Lâm Đồng); Nguyễn Trung Kiên (Vũng Tàu); Trần Minh (TP.HCM)…Ban tổ chức đã trao trên 50 giải các loại cho các nghệ nhân tham gia, đồng thời tặng quà cho các cháu học sinh đạt thành tích và học sinh vượt khó là những con em hội viên.

Thầy Nhuận Tâm , trụ trì chùa lá Gò Vấp phát huy chương cho các nghệ nhân

Hội sinh vật cảnh thị xã La Gi được thành lập năm 2013,  qua 10 năm hoạt động Hội đã tổ chức triển lãm trưng bày 5 lần tuy nhiên đây là lần tổ chức quy mô lớn nhất và đa dạng nhất, trưng bày bộ môn đá nghệ thuật,  gỗ lũa; Hội Sinh vật cảnh thị xã La Gi cũng đã tham gia nhiều hội thi và đạt nhiều giải như tham gia Hội hoa xuân Tao Đàn 2020 đạt 01 giải bạc, 02 khuyến khích; lễ hội bon sai - Súieki Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Suối Tiên đạt 01 giải vàng, 02 bạc; tham gia triển lãm tại Sa Đéc 2022 đạt 02 đồng và 2 giải khuyến khích.

Không gian trưng bày tại buổi triển lãm

 Được biết, tỉnh Bình thuận là cửa ngõ miền Nam và thuận đường lên Tây Nguyên giáp ranh các tỉnh đồng Nai,Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh thuận có nhiều điều kiện phát triển sinh vật cảnh; nguồn đá nghệ thuật và phong thủy phong Phú đặc biệt tập trung khu đa mi giáp ranh Lâm Đồng được nhiều nghệ nhân đá sưu tầm, bao gồm có khoáng sản corundum trong đó Lam Ngọc hay còn gọi là saphia có giá trị rất cao về mặt đá trang sức…kế đến là zicon màu nước trà đậm hay màu nước mắm …Các loại đá bán quý như đá thạch anh trắng- Thạch anh Tím cũng được tìm thấy ở nhiều nơi của tỉnh Bình Thuận tiếp giáp với Tây Nguyên ...Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận còn có một trữ lượng đá trầm tích sa thạch nằm dọc biển với màu sắc  như nâu đỏ vàng xen lẫn với những khối đá rất to để làm bàn ghế sân vườn cảnh quan… Đặc biệt, Cổ Thạch huyện Tuy Phong có bãi đá bảy màu lung linh như bức thảm đa sắc.

 Đặc trưng của Bình Thuận là nguồn cây cảnh khai thác trong tự nhiên đặc thù bờ biển dài có nhiều giống như Hải Sơn Tùng còn gọi Pempis Acidula; Hải châu, linh sam, Cẩm thị…Đây là cây lâu năm trong tự nhiên giá trị nghệ thuật và kinh tế cao, nghệ nhân các vùng thường về tìm hiểu và giao lưu.  Chúng ta cùng nhau tôn vinh non nước sinh khí  sinh vật cảnh thị xã La Gi nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung ngày càng lan toả rộng ra trong và ngoài nước , để tự hào phong cảnh linh khí trời Bình đất Thuận

                           Như Không

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: Số 03, đường 30, P Linh Đông, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Điện thoại: 0982 194 726
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight