Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa lá Gò Vấp mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung Tâm Ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn Chùa Lá - Gò Vấp đã diễn ra trong bầu không khí long trọng đúng văn hoá truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ta.

Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa Lá Gò Vấp tổ chức tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

Ở trung tâm ngoại ngữ miễn và bồi dưỡng văn hóa miễn phí của chùa Lá (P.14, Q.Gò Vấp, TP. HCM), học viên được theo học 6 ngoại ngữ: Anh, Hoa, Nhật, Hàn, Đức và Pháp miễn phí. Mỗi ngày trung tâm ngoại ngữ chùa Lá hoạt động từ 7 giờ sáng tới 21 giờ khuya. Trải qua hơn 13 năm duy trì và phát triển, đến nay trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phía chùa Lá đã chắp cánh ước mơ cho hơn 60.000 học viên, phần lớn là những sinh viên nghèo.

Đến dự chương trình có nghệ sĩ MC Thanh Bạch và nhiều nghệ sĩ khác tại TP. Hồ Chí Minh cùng có mặt

Sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển với nhiều dấu ấn đặc biệt, trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa Lá Gò Vấp do thầy Thích Nhuận Tâm sáng lập đã tổ chức lễ kỷ niệm, nhằm đánh dấu cột mốc đáng nhớ. Đồng thời, sự kiện còn là dịp để nhìn lại một chặng đường đầy gian khó với biết bao biến động và đổi thay từ ngày hình thành cho đến nay.

Tham dự sự kiện vào ngày 20/11 vừa qua, có sự hiện diện của bà Vũ Thị Nga -Nguyên Chủ tịch mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp; Bà Phương Thảo - Phó Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Gò Vấp, trên 50 thầy cô giảng viên thuộc trung tâm trung tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá - Gò Vấp, nghệ sĩ MC Thanh Bạch cùng các văn nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh và đông đủ các học viên về tham dự ngày lễ thiêng liêng giáo dục trồng người này.

                     Nghĩa nặng chi bằng nghề nhà giáo                   

Ơn sâu nào sánh nghiệp trồng người

Học sinh, sinh viên tại trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa Lá Gò Vấp nhận quà khuyến học

Cômenxki đã từng khẳng định: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Hơn nữa, dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học trọng thầy mến bạn. Giáo dục là chìa khoá vạn năng mở ra những ngõ ngách của xã hội, như nhà chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh nhấn mạnh Khai dân trí - Chấn dân khí - Hậu dân sinh. Có như vậy mới xây dựng một xã hội văn minh tồn tại và phát triển.

Được biết, Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn từ ngày khai giảng cách đây hơn 13 năm với 6 ngoại ngữ Anh-Hoa- Nhật -Đức- Pháp- Hàn hoàn toàn miễn phí, một khoá 3 tháng trên 3 ngàn học viên theo học, có các em khi ra trường thông thạo từ 2 đến 3 ngoại ngữ , tuyển dụng vào Công ty nước ngoài làm việc rất khả quan, các em đi du học thích ứng nhanh với văn hoá bản địa, vì thường được giao lưu với những giảng viên bản xứ nước ngoài  dạy tại trung tâm Chùa Lá.

Rất nhiều vị khách quý cùng có mặt dự lễ tại trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn – Chùa Lá Gò Vấp

Thầy Thích Nhuận Tâm luôn nhắc nhở học viên, dù học ngoại ngữ nhưng chúng ta phải luôn hướng về giữ vững phát huy văn hoá cội nguồn dân tộc, để tự tin giao lưu với các nền văn hoá ngoại lai.

Trong buổi lễ thể hiện sự tôn trọng cống hiến, ban tổ chức trao tặng trên 50 phần quà cho thầy cô giáo, 53 xuất quỹ khuyến học cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn cùng 100 phần quà cho các đại biểu, văn nghệ sĩ, phật tử, mạnh thường quân…Tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Những bức báo tường do các lớp tự nguyện thể hiện cùng những bài viết biết ơn thầy cô sâu sắc, quyết tâm hứa tự lòng quyết chí học tập thành công để tiếp nối tương lai mở ra những trung tâm dạy học miễn phí như Chùa Lá hiện nay, những lời ca của các em rất chân thành ngọt ngào dành tặng ngày 20/11 hoà vào không khí tin yêu .

Một ngôi chùa nhỏ, một trung tâm ngoại ngữ miễn phí luôn lan toả trong cộng đồng xã hội, một ngôi nhà thứ hai ấm áp năng động học tập của học viên, một niềm tin cho cuộc sống trên thị trường cân đo đong đếm.

Đức Vượng - Xuân Mai

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Điện thoại: 0982 194 726
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight