Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

70 cá nhân tiêu biểu được vinh danh nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiều 21/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (VAIDE) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Buổi lễ nhằm tôn vinh và tri ân các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam anh hùng; tôn vinh gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng và làm giàu cho quê hương đất nước.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2023 và vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu khai mạc, thương binh 1/4 - Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng - Chủ tịch VAIDE khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là trong các thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, có biết bao thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, xông pha nơi chiến trường ác liệt, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hàng triệu người con ưu tú đã nằm lại nơi chiến trường, biết bao người đã để lại một phần xương máu, dưới làn mưa bom, bão đạn cũng như những đòn tra tấn khốc liệt của kẻ thù. Họ đã sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do".

Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng - Chủ tịch VAIDE phát biểu tại buổi lễ.

Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ do VAIDE tổ chức hôm nay, nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng và mẹ Việt Nam anh hùng, tôn vinh gương sáng điển hình thương binh tàn nhưng không phế, hăng hái tham gia lao động sản xuất, xây dựng và làm giàu cho quê hương đất nước; đồng thời, vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhằm ghi nhận những đóng góp của các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo nhiều việc làm cho thương binh và người khuyết tật, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Chủ tịch VAIDE thông tin thêm, 20 năm qua, VAIDE đã thu hút được 900 doanh nghiệp hội viên tham gia, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định nuôi sống bản thân và gia đình. Ngoài ra, các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của VAIDE đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước.

Chương trình văn nghệ tại lễ kỷ niệm.

Kể từ khi thành lập đến nay, hiệp hội luôn là chỗ dựa tin cậy cho các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật hoạt động trong tất cả các lĩnh vực sản xuất - kinh doanh - dịch vụ của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau, tích cực lao động, vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội. Thông qua các chương trình do hiệp hội tổ chức, nhiều tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành đã được vinh danh.

Nhiều năm qua, VAIDE luôn là thành viên tích cực của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống, tạo việc làm cho hàng triệu lao động trên khắp cả nước; và tạo nhiều việc làm mới cho đối tượng chính sách, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, hỗ trợ người khuyết tật, thương, bệnh binh hòa nhập cộng đồng.

Vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế, hiện nay các đơn vị hội viên của hiệp hội còn đảm bảo thu nhập cho hàng chục nghìn lao động là thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, con em của các đối tượng chính sách và người khuyết tật. Thu nhập của người lao động đang làm việc ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đảm bảo ở mức trên 10 triệu đồng/người/tháng. Ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ và trung bình đạt ở mức từ 5 - 8 triệu đồng/người/tháng.

Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, VAIDE đã tổ chức nhiều chương trình tri ân các gia đình thương binh - liệt sĩ. Hàng năm, nhiều đoàn công tác của hiệp hội đã đến thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam… và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên các tỉnh thành trong cả nước; tổ chức đoàn viếng nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang), nghĩa trang Đường 9 (Quảng Trị)... bên cạnh đó, còn quyên góp, vận động được hàng chục tỷ đồng và nhiều hiện vật, trao tặng tới trẻ em nghèo, đồng bào gặp thiên tai bão lũ, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Bác Đồng Xuân Viện, thương binh loại 1/4 tự hào chia sẻ, là một thương binh, hơn ai hết tôi hiểu sự khó khăn của các chiến sĩ đặc biệt là của các thương, bệnh binh. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân cùng sự động viên, quan tâm của gia đình, hiệp hội, tôi đã vượt qua sự thiếu hụt của cơ thể, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp đỡ và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn. Với tư cách là người phụ trách Trạm vận tải xí nghiệp thương binh Quang Minh; Ban Thường vụ của Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật thành phố Hải Phòng, tôi càng phải có ý thức trách nhiệm hơn và gương mẫu đi đầu.

z4536026079040_a92ba652bac738eb5c09bd3771151b5b

Nhà báo Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập đọc Quyết định trao tặng bằng khen cho 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Cũng tại lễ kỷ niệm, VAIDE đã trao tặng bằng khen cho 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh cũng như đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội.

64ba6331ec733

Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng - Chủ tịch VAIDE trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực VAIDE bày tỏ, đây là một sự kiện chính trị lớn, có tầm quan trọng trong phạm vi hiệp hội kể từ khi thành lập đến nay. Điều này khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của phong trào viên chức - lao động, đánh dấu mốc thời gian lịch sử trong hơn 20 năm qua của hiệp hội. Đồng thời, cũng là điều kiện để mỗi một thành viên trong hiệp hội có cơ hội đóng góp ý kiến, xây dựng và hoạch định phương hướng, kế hoạch trong những năm tới. Trên tinh thần đó, mong rằng tất cả các hội viên hãy tích cực, sôi nổi, nhiệt tình đem hết tâm huyết, trí tuệ đóng góp xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của VAIDE trong chặng đường tiếp theo.

64ba69deb13a1

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực VAIDE phát biểu bế mạc buổi lễ.

Thay mặt Ban Lãnh đạo VAIDE cùng toàn thể hội viên, Anh hùng lao động Trần Hồng Quảng - Chủ tịch VAIDE tin tưởng rằng, những cá nhân, tập thể tiêu biểu được vinh danh hôm nay sẽ phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hiệp hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành cho thương binh, bệnh binh người khuyết tật nói chung, cho hiệp hội và các đơn vị hội viên nói riêng.

Đức Vượng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight