Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Ảnh chụp nước đẹp nhất của nhiếp ảnh gia Việt

(vnexpress.net) 11 cảnh đẹp về chủ đề nguồn nước của các nhiếp ảnh gia Việt Nam vào top 50 cuộc thi ảnh quốc tế 2020.

Cuộc thi ảnh trực tuyến #Water2020 (Nước) của ứng dụng Agora tổ chức vừa kết thúc đầu tháng 4 với kết quả thuộc về tác giả Philippines. Cuộc thi thu hút hơn 8.700 tác phẩm có chủ đề Nước của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên khắp thế giới. Trong top 50 ảnh đẹp nhất các tác giả Việt Nam góp tới 11 ảnh. Trên ảnh là tác phẩm “Bắt tôm trên biển” của Lương Nguyễn Anh Trung chụp tại Quảng Ngãi.

Một bức của Cao Kỳ Nhân có tên “Lao động trên đồng muối” được chụp tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. 

“Diêm dân bắt đầu ngày làm việc từ sáng sớm trên những đồng muối, trước cả khi mặt trời mọc. Họ làm xuyên ngày, chăm chỉ như những con kiến. Đồng muối giống như những tấm gương khổng lồ phản chiếu bóng người tí hon và cả nền trời rực rỡ. Sau khi chụp bức này, chiếc drone của tôi gặp trục trặc và rơi xuống đồng muối”, anh Nhân kể.

Đây là ảnh “Đánh cá” cũng của Cao Kỳ Nhân chụp ở hồ Inle, Myanmar. Tác giả chia sẻ về bối cảnh chụp: “Sau một trận mưa chiều, người đàn ông kéo thuyền và lưới ra hồ bắt cá. Hình ảnh phản chiếu trên mặt hồ thực sự ấn tượng”.

Ảnh “Nước mưa” của Nguyễn Bảo Ngọc chụp khi ghé thăm chùa Sensoji trong một ngày mưa ở Tokyo, Nhật Bản.

“Dân đánh cá dưới ánh bình minh” của Nguyễn Viết Cường chụp tại biển Quang Lang, Diêm Điền, Thái Bình. Anh Cường kể: “Để chụp được bức hình này tôi và bạn bè phải thức lúc 4h sáng, đi bộ 2 km bằng chân trần trên bờ biển và chờ khoảnh khắc bình minh lên cũng là lúc các ngư dân bắt cá”.

Ảnh “Ngày triều xuống” của Phạm Huy Trung được chụp tại đầm Lập An, Huế. Theo tác giả, khi triều rút hết, bạn có thể thấy rõ lớp cát trắng nằm dưới mặt nước, nhờ đó mà bức ảnh của anh đẹp như tranh vẽ.

Hình ảnh quen thuộc của các vườn trồng hoa ở làng hoa Sa Đéc, một điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh có tên “Hoa trên nước” do Thuần Võ chụp.

Bức ảnh hoàng hôn trên đồng muối của  nhiếp ảnh gia Tuấn Ngọc được chụp ở Ninh Diêm, Ninh Hòa, Khánh Hòa.

“Nguyện cầu trên sông” của Thanh Toàn chụp tại Huế. Tác giả chia sẻ: “Vào mùa Trung Thu – một dịp lễ lâu đời của người Việt, mọi người thường gửi những mong ước cho thần thánh, cho người đã khuất bằng cách thả đèn hoa đăng trên sông”.

Ảnh “Bắt cá” của Duy Sinh chụp ở Quảng Ngãi. Theo tác giả kể, anh chụp ảnh này ở một đầm nước mặn, ngay trước lúc hoàng hôn buông xuống. Hai người sống gần đó chèo thuyền đi bắt cá. Qua bức ảnh anh muốn gửi gắm thông điệp con người nên sống hòa hợp với thiên nhiên.

Ảnh “Giấc mơ Chapi” của Phạm Chí Công chụp ở Gia Lai. “Đây là lần đầu tôi tới nơi này, một cảnh tượng đẹp hút hồn với ngọn thác cao ngút. Chụp bức này tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của tình yêu trường tồn và mạnh mẽ như tự nhiên. Nước là nguồn sống của con người và tình yêu cũng là điều không thể thiếu trong đời sống”.

Khánh Trần (Theo Agora)

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
(Phiên bản chạy thử nghiệm chờ cấp phép MXH từ Bộ Thông tin và Truyền thông) - Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight