Trang nhất
0983132392
0983132392

CÔNG NHÂN VÀ KINH DOANH ONLINE

Tháng trước trong dịp về quê bạn chơi, tình cờ gặp được Chị Nguyễn Thị Khoa Ni là một cô gái trẻ 25 tuổi xuất thân từ gia đình nông dân ở xã Đăng Hưng Phước - Chợ Gạo - Tiền Giang có nhiều điểm thú vị về gương người thật việc thật không hào nhoáng của thời đại online nên tôi muốn chia sẻ với mọi người.

Chị Ni đang làm việc tại công ty TNHH túi xách Simone chia sẻ với giọng đầy tiếc nuối: "Có lẽ em đã từng định hướng sai về tương lai của mình. Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh Trường Đại học Tiền Giang. Nhưng thời buổi khó khăn, xin được việc làm đúng chuyên ngành của mình không hề dễ dàng gì. Vì áp lực cơm áo gạo tiền, cuối cùng em lại làm công nhân. Từ một sinh viên có bằng cấp lại đi làm công nhân khiến cho nhiều người luôn bàn tán, dè bỉu em.”

Trò chuyện với chị, chúng tôi được biết sau khi tốt nghiệp, chị đi dạy hợp đồng cho một công ty, Chị chuyên dạy ở những trường mầm non, nhưng vì công việc phải di chuyển địa điểm liên tục nên chị không thể tiếp tục. Sau 5 tháng chị đã nghỉ việc và về nhà phụ giúp gia đình.

Thời gian ở nhà không có việc làm, tiền lại không có nên chị xin làm việc ở những kho thanh long xuất khẩu. Tất tả làm việc từ 9h sáng đến tận 4-5h sáng hôm sau, công việc lại nặng nhọc, chị không có thời gian nghỉ ngơi và ăn ngủ đủ giấc. Sức khỏe chị ngày một yếu đi trông thấy, cố gắng làm để kiếm đồng ra đồng vào. Nhưng rồi sau một năm chị phải nghỉ việc vì sức khỏe không thể đáp ứng được cho công việc khắc nghiệt này. Sau đó, chị nộp đơn xin việc ở công ty Simone Tiền Giang và làm việc cho đến nay. Nhưng không an phận chỉ làm công nhân với thu nhập gần như cố định, Chị lại đam mê kinh doanh online và rất có khiếu trong lĩnh vực này.

Ban đầu chị lướt Facebook, Zalo để tìm hiểu về cách nhập hàng, các nguồn hàng để bán. Chị dự định sẽ nhập mỹ phẩm về bán, nhưng gia đình chị không tán thành trong khi đó báo đài liên tục đăng những bản tin lừa bịp trên mạng khiến gia đình càng phản đối chị kinh doanh online hơn nữa. Do đó chị quyết định không kinh doanh online nữa.

Tình cờ qua Facebook chị biết đến sản phẩm trà thảo mộc Allherbs là sản phẩm xuất xứ 100% thiên nhiên và rất có lợi cho sức khỏe. Chị mua về cho gia đình và người thân dùng thử và trải nghiệm. Cảm thấy sản phẩm trà Allherbs rất chất lượng và đem lại hiệu quả rất tốt, rất nhanh chóng. Từ đó đam mê lại trỗi dậy, hơn nữa chỉ cần có 2 triệu là chị trở thành đại lý tuỳ ý lựa chọn đến 10 sản phẩm thảo dược nên chị không ngần ngại nhập hàng về bán và dùng.

Chị chia sẻ: "Ban đầu em bán vài bill lẻ thôi nhưng nhờ các anh chị đi trước hướng dẫn, Công ty giúp đỡ và tạo điều kiện để em tham gia các khóa huấn luyện thiết thực giá trị hàng chục triệu đồng nhưng miễn phí hoàn toàn như Chiến Thắng Online và Thủ Lĩnh Online đã cho em thêm năng lượng kiến thức để phát triển đam mê. Được đào tạo bài bản, từ đại lý em nhanh chóng lên Nhà Phân Phối trong thời gian rất ngắn".

Hiện tại chị Ni đã có thu nhập ổn định từ công việc và có vị trí xứng đáng với sự nổ lực của chị ấy. Chị tuyên bố chắc chắn với tôi rằng: “Có cố gắng chắc chắn sẽ thành công trong kinh doanh online” Tuy làm công nhân, nhưng thu nhập của chị nhiều hơn hẳn nhưng người khác nhờ chị kinh doanh online. Trong khi các công nhân khác thu nhập chỉ khoảng 7 triệu thì mỗi tháng giờ rãnh lang thang trên mạng tiêu tiền thì chị có hơn 10 triệu đồng và chắc chắn không dừng lại ở con số này. Khi kinh doanh bạn sẽ có thêm thu nhập để chi trả cho sinh hoạt gia đình.

Công nhân chỉ làm được một thời gian chứ không thể làm suốt đời. Rồi sẽ có một ngày sức khỏe của bạn suy giảm và bạn không thể làm công việc nặng nhọc như thế nữa. Hãy bắt đầu xây dựng cho mình một nền tảng để khi từ bỏ công việc ở công ty thì ở nhà vẫn làm ra tiền thì kinh doanh online là một lựa chọn được nhiều người ưu tiên. Kinh doanh online không bỏ phí mặt bằng, vốn thấp  chỉ cần có điện thoại là có thể có thêm thu nhập chính đáng thì tại sao không làm?

Chị Ni chia sẻ: “Ni đã làm được chắc chắn các anh chị công nhân khác sẽ làm được. Em rất hài lòng về hiện tại, cách nhìn từ mọi người với em và suy nghĩ của nhiều người về kinh doanh online đã khác. Em muốn được giúp đỡ nhiều phụ nữ đang khó khăn về kinh tế để họ thể hiện bản lĩnh phụ nữ, Em hy vọng rằng các chị em phụ nữ sẽ được thay đổi tất cả từ diện mạo tài chính đến cả vị trí xã hội. Và họ cần phải tâm huyết với điều đó”

Cám ơn chị Ni, người phụ nữ của thời đại online đầy năng lượng. Chúc chị luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống và tôi cảm thấy chuyến về quê xa có thêm giá trị ý nghĩa từ gặp gỡ một người bạn mới rất chân thật này

Linh Duyên

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt - Chịu trách nhiệm nội dung: Mạc Tường Vi
- Email: bientap@ngoisaokinhdoanh.vn
- Hotline: 0983132392
- Bản quyền thuộc Thế Giới Doanh Nhân VietTop
- Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Phụ trách truyền thông: Nguyễn Vượng
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight