Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Học sinh Nguyễn Võ Ngọc Giàu được vinh danh

(ceotoancau.vn) Ngày 01/01, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, em Nguyễn Võ Ngọc Giàu - học sinh lớp 8/6 trường Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh, TP.HCM là 1 trong 14 gương công dân trẻ tiêu biểu của TP HCM vừa được trao tặng thưởng và tuyên dương.

Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên và nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đến dự lễ vinh danh 14 Công dân tiêu biểu TP.HCM 2021.

      Trải qua một năm hoạt động vừa qua, Thành đoàn TP.HCM gồm đại diện các ban, sở, ngành của thành phố đã bỏ phiếu bình chọn 14 bạn trẻ là "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm nay có tuổi đời từ 35 trở xuống.

     Sau khi xem xét 150 hồ sơ đề cử được các đơn vị gửi về, Hội đồng đã quyết định chọn cá nhân tiêu biểu vào vòng bỏ phiếu. Sau khi thảo luận qua Hội đồng bình chọn của Thành đoàn. Trong nhóm sinh viên học sinh, có em Nguyễn Võ Ngọc Giàu (Liên đội Phó Liên đội Trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) là công dân trẻ tuổi nhất được chọn - một học sinh không chỉ học tốt mà còn tích cực trong các hoạt động phòng chống dịch.

Nguyễn Võ Ngọc Giàu - Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2021.

      Lễ vinh danh và trao tặng danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" là hoạt động truyền thống theo thông lệ hằng năm tại TP.HCM. Đặc biệt năm nay, Nguyễn Võ Ngọc Giàu là học sinh và là công dân trẻ tuổi nhất trong 14 gương mặt điển hình trong nhiều lĩnh vực, với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố. Đây là niềm vinh dự cho gia đình và nhà trường cũng như Thành đoàn TP.HCM.

      Điều kiện và hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành trong suốt năm qua, cuộc sống của bà con nhân dân vô cùng khó khăn. Học sinh Nguyễn Võ Ngọc Giàu đã quyết tâm và nỗ lực để hỗ trợ bà con trong công tác phòng chống Covid-19, với những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Từ những đóng góp nhỏ để góp phần xây dựng đời sống tốt đẹp, Ngọc Giàu trở thành tấm gương sáng trong thế hệ trẻ. Tuy còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Võ Ngọc Giàu là một công dân rất tích cực trong học tập và các phong trào hoạt động, rất năng nổ với ý chí rèn luyện học và làm theo lời Bác. Trong năm 2021, Ngọc Giàu đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc. 

Trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, Nguyễn Võ Ngọc Giàu đã vận động 1000 bình nước cho bà con cư xá Lý Thường Kiệt P.7, Q.10.

Ngọc Giàu cũng đã vận động 1 tấn rau sạch để hỗ trợ bà con xung quanh nơi cư ngụ trong mùa cao điểm dịch Covid-19. 

      Nhạc sĩ Huỳnh Minh Trí là phụ huynh của học sinh Nguyễn Võ Ngọc Giàu chia sẻ: "Có thể nói, đây là một khởi đầu năm mới tốt đẹp sau những năm tháng dịch bệnh đã qua. Quãng đời hơn 60 năm thì đây là lần đầu tiên tôi được vinh dự cùng 14 Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2021, trong đó có con gái nhỏ tuổi nhất và tài năng để mang lại niềm vinh hạnh cho gia đình chúng tôi".

Tháng 12/2021, Ngọc Giàu tham gia tiền trạm cho hành trình "Từ thiện Đơn Dương Đà Lạt" cùng với cha của mình - Nhạc sĩ Minh Trí.

Ngọc Giàu tham dự Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ tại Hà Nội năm 2021. 

Nguyễn Võ Ngọc Giàu hiện nay là chủ tịch hội đồng thiếu nhi TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2024. Ngoài những hoạt động của Thành đoàn, thiếu nhi và nhà trường, Ngọc Giàu rất đam mê công tác thiện nguyện. Đẹp lòng người dân, đẹp mọi mặt, đẹp mọi bề, Nguyễn Võ Ngọc Giàu xứng đáng là một công dân tiêu biểu cho xã hội hôm nay và trong tương lai, một gương mặt truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Nguyễn Võ Ngọc Giàu hiện đang giữ vai trò là Chủ tich Hội đồng Thiếu nhi TP.HCM.

Mạc Tường Vi

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
(Phiên bản chạy thử nghiệm chờ cấp phép MXH từ Bộ Thông tin và Truyền thông) - Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight