Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn quy mô bậc nhất Đà Nẵng

Nằm trong xâu chuổi các sự kiện Lễ Hội Truyền Thống Quán Thế Âm tại chùa Quán Thế Âm quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng từ ngày 07/3 đến 10/3,anh em nghệ nhân ba miền tham gia trưng bày triển lãm Đá Cảnh Thiên Nhiên và cây cảnh Bon Sai gần 300 tác phẩm hoành tráng và sâu lắng.

Năm nay, lễ hội có nhiều điểm mới như: Diễn thuyết về Ma nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn; trưng bày và trao Chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho Độc bản lá bồ đề lớn nhất mạ vàng 24K và cho độc bản 16 bức tranh Sứ màu gắn trên tường 4 tháp chùa Quán Thế Âm…

Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì Chùa Lá Gò Vấp TP. CM cùng các nghệ nhân

Cùng với đó, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao được tổ chức xuyên suốt trong thời gian diễn ra Lễ hội gồm: Trình diễn khinh khí cầu, Thả diều nghệ thuật, Hội thi điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, các chương trình nghệ thuật; các hoạt động nghệ thuật trong khuôn viên.

Lễ hội Quán Thế Âm năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 10.3 (nhằm các ngày 17, 18 và 19.2 âm lịch) tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm và các tuyến đường Sư Vạn Hạnh, Lê Văn Hiến.

 Được biết, Suiseki tiếng Việt thường thông dụng phát âm “ Sư sê ki “Suiseki là một từ ngữ của Nhật Bản “ Sui “ nghĩa là “ thuỷ “ ( nước ). “ Seki “ là “ thạch “ ( đá ) . Khi dòng chảy của nước lâu ngày xói mòn tác động trên đá biến hoá thành  tác phẩm hoa văn hay hình thể  nghệ thuật tự nhiên do thiên nhiên tạo tác.

Những tác phẩm đá cảnh được triển lãm trưng bày tại lễ hội

Nghệ thuật đá cảnh thiên nhiên thưởng ngoạn trên 1000 năm trước tại Trung Hoa, rồi lan dần sang các nước Triều Tiên, Nhật Bản,ảnh hưởng qua phương Tây và các nước khác trên thế giới khoảng 100 năm trở lại đây.

 Đá Suiseki từ trường năng lượng linh khí rất lớn tăng trưởng sức khoẻ tài lộc cho con người , vượng khí cho gia đình , un đúc nhân tài cho đất nước vì địa linh sinh nhân kiệt:

 “ Gia trung hữu thạch,tôn tử phú vinh

Nữ nhi lưu thạch,xú tuyệt,dung linh

Nam nhân dụng thạch,trí đức hữu tình

Quốc gia trọng thạch,nhân tài phồn sinh.”

Dịch:

“Trong nhà có đá,con cháu hiển vinh

Nữ biết giữ đá,xấu hóa thành xinh

Trai trân quý đá,tài đức vẹn tình

Quốc gia trọng đá,nhân tài phát sinh.”

 Lễ hội Quán Thế Âm ban đầu là lễ hội tâm linh mang tính cách đặc thù tôn giáo, hiện nay có sức lan toả đến công chúng chuyển thành lễ hội dân gian cấp thành phố có tầm ảnh hưởng đến quốc tế

 Được sự chỉ đạo của hoà thượng Thích Huệ Vinh trưởng ban tổ chức lễ hội gọi mời các nhà sưu tầm nhiều tỉnh thành như : Sài Gòn , Bình Dương , Đồng Nai , Khánh Hoà , Tây Nguyên , Quảng Ngãi, các Hội và câu lạc bộ Sinh Vật Cảnh của Quảng Nam - Đà Nẵng tham gia triển lãm với chủ đề “ Đá Hát Trùng Khơi “do thầy Thích Nhuận Tâm làm trưởng ban.

Các gian hàng cũng đã sẵn sàng mở cửa phục vụ du khách thập phương và người dân.

Trên thế gian có hình tượng gì , thì đá cũng có hình tượng đó, các nhà sưu tầm tuy vất vả khi băng rừng lội suối, dầm mình dưới nắng mưa, thả từng bước chân trên từng con suối để tìm tác phẩm, nhưng diểm phúc được thừa hưởng lặng thầm  thông điệp của đá “ Em ẩn tích cho núi rừng trầm mặc. Ta phiêu bồng cho Đá hoá thành thơ “ hay những bài học kiên nhẫn chịu đựng bão giông cho chúng ta thêm ý nghĩa sự sống “

 “ Dẫu khó khăn ôm vết thương trầy xước.

Luôn dặn mình mạnh mẽ vượt nỗi đau.”

  Đá dạy cho chúng ta tính cách định thiền luôn bất động giữa dòng đời biến động,lặng trầm mà trổ bao dung

 “ Dâng tặng đời tấm lòng của Đá

 Trổ màu vô sắc hoá hư không “

   Lễ hội Quán Thế Âm có nhiều hạng mục sắc màu Lễ và Hội tưng bừng mà sâu lắng , nhộn nhịp chất chứa lặng yên cọng hưởng không gian rộng rải thoáng đãng toả sắc hương văn hoá cội nguồn Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc.

                              Xuân Mai

  

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: Số 03, đường 30, P Linh Đông, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Điện thoại: 0982 194 726
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight