Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Lễ khánh trạch công trình phục dựng đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng

Ngày 04/10, tại khu di tích lịch sử đền - chùa Thái ( huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) đã tổ chức đại lễ khánh trạch công trình phục dựng đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương – Trần Quốc Tảng và Hội đồng nhà Trần.

Theo ghi chép lịch sử, Trần Quốc Tảng là danh tướng thời nhà Trần, ông là con thứ ba của người Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông đã góp công lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên - Mông, tiến công phá tan giặc ở cửa sông Bạch Đằng.

Các lãnh đạo ban ngành dâng hương tại buổi lễ khánh thành

Đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương – Trần Quốc Tảng và Hội đồng nhà Trần được khởi công phục dựng vào tháng 3 âm lịch năm Quý Mão (2023). Đền thờ được xây dựng trong khuôn viên của Di tích lịch sử đền – chùa Thái. Sau 5 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành.

Với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ  đồng, toàn bộ kinh phí phục dựng đền thờ từ nguồn vận động do Thượng tọa Thích Quảng Minh- Trưởng Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hải Phòng làm chủ đầu tư và có sự hỗ trợ đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và nhân dân công đức.

Công trình Đền thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng Hội đồng Nhà Trần được xây dựng kiểu chữ Công (工), với 9 gian được làm hoàn toàn bằng gỗ lim Nam Phi và đá xanh Thanh Hóa.

Trong đền thờ có 9 pho tượng bao gồm Hưng Thánh Đại Vương Trần Quốc Tảng, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cùng các tượng Thánh Hội đồng nhà Trần, chiều cao mỗi pho tượng 1m3, nặng gần 5 tạ do xưởng đúc đồng thành phố Hải Phòng thi công.

Đền thờ phục dựng được hoàn thành đã thể hiện tâm huyết, tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đối với các vị anh hùng có công với đất nước. Ngoài ra còn thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Vĩnh Bảo nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung, trong đó có sự đóng góp rất lớn về tiền của, công sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố. Ngôi đền này là ngôi đền thờ Hội đồng nhà Trần lớn nhất TP Hải Phòng tính đến thời điểm hiện tại

Lễ khánh trạch công trình phục dựng đền thờ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân trước công lao to lớn đối với các vị anh hùng trong việc chống quân Nguyên xâm lược, là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

N.Q

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight