Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Lương y Nguyễn Thị Đường - Vị Lương y luôn tìm kiếm phương pháp giúp bệnh nhân hiểm nghèo

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cần cù hiếu học, lương y Nguyễn Thị Đường ngụ tại thôn 7, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, (tỉnh Đăk Nông) ngay từ nhỏ đã có đức tính ham học hỏi, tìm tòi. Cùng với những bài thuốc quý gia truyền, bà đã tiếp nối công việc nghành y của cha, ông. Phòng khám Thảo Nguyên Đường dưới sự phụ trách của bà ngày càng được nhiều người bệnh tin yêu tìm đến.

Luôn tìm kiếm phương pháp giúp bệnh nhân hiểm nghèo

Với nhiều năm theo nghề gia truyền chữa bệnh hiểm nghèo, lương y Nguyễn Thị Đường đã mang lại niềm vui cho không biết bao nhiêu người trên khắp mọi miền đất nước, từ Hà Giang đỉnh đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau xa xôi, được rất nhiều người yêu mến và cảm phục bởi tấm lòng “lương y như tử mẫu” của bà. Để làm tốt hơn công việc, bà không ngừng học hỏi từ sách vở, đồng nghiệp, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm dân gian. Bà cũng chịu khó sưu tầm cây thuốc và các bài thuốc dân gian ở các vùng đồng bào dân tộc.

Lương y Nguyễn Thị Đường cùng Nguyên Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Câu nói: “Lương y như từ mẫu” là lời nhắn nhủ tới những người ngành y phải biết hành nghề bằng cả trái tim, xuất phát từ tình người, từ chính cái tâm của người thầy thuốc, luôn một lòng vì, tận tụy phục vụ hết lòng, thương yêu chăm sóc người bệnh, coi đau đớn của người bệnh như chính nỗi đau của bản thân mình. Trong môi trường sống hiện nay, nhiều người đang gặp phải những thách thức trong vấn đề bảo vệ sức khỏe, do biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trầm trọng, dịch bệnh bùng phát nhiều nơi trên thế giới cướp đi tính mạng của nhiều người.

Lương y Nguyễn Thị Đường nhận bằng khen do TTND Nguyễn Hồng Siêm – CT Hội Đông y Hà Nội trao tặng

Lương y Nguyễn Thị Đường cho biết: “Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh rất nặng, từng điều trị dài ngày ở bệnh viện tỉnh cho đến bệnh viện Trung ương nhưng không khỏi. Nhà thuốc chúng tôi đã trực tiếp điều trị theo phương thuốc gia truyền, hầu hết bệnh nhân đều được chữa khỏi. Họ đã đi kiểm tra, chụp chiếu lại ở bệnh viện, kết quả trả về thật đáng mừng khi họ đã khỏi đến trên 90%. Ai cũng vui mừng khôn siết, tôi nhận lời cảm ơn mà trong lòng cảm thấy thật sung sướng vì đã cứu giúp được một mảnh đời thoát khỏi bệnh tật.”

Lương y Nguyễn Thị Đường cùng các thầy thuốc của phòng khám

Không chỉ thành công chữa trị cho các bệnh nhân hiểm nghèo, lương y Nguyễn Thị Đường còn được biết đến với những bài thuốc chữa bệnh gan, thận, dạ dày, xương khớp khi cứu chữa cho hàng trăm người thoát bệnh. Nhiều người cứ nghĩ rằng, đối với căn bệnh viêm gan B khi mang trên người coi như không thể chữa được. Nhưng không ít những bệnh nhân khi tìm đến chữa trị tại gia đình lương y Nguyễn Thị Đường thì đã công nhận rằng, bài thuốc cực kỳ hiệu nghiệm đã cứu cánh không ít những bệnh nhân vượt qua “lưỡi hái tử thần”.

Lương y Nguyễn Thị Đường tại phòng khám của mình

Theo lương y Đường khẳng định: “Đối với bệnh viêm gan B chỉ dùng phương pháp sắc thuốc uống. Bài thuốc chữa bệnh gồm nhiều loại thuốc. Đây là cách thông dụng nhất và dễ sử dụng. Viêm gan B có thể chữa trị được bằng thuốc Nam. Đối với những người dưới 45 tuổi, khả năng chữa trị là chắc chắn. Đối với những người ở độ tuổi cao hơn thường phải chữa trị lâu dài. Bên cạnh đó cần kết hợp với sự kiên trì của người bệnh thì việc chữa trị mới hiệu quả. Người bệnh sau khi dùng hai bài thuốc này nếu có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp sẽ cực kỳ hiệu quả. Tôi dám cam kết rằng hai bài thuốc này đã có hiệu quả với hàng trăm người bệnh”.

Tâm sự những bệnh nhân khỏi bệnh nhờ lương y Nguyễn Thị Đường

Để cụ thể hơn vấn đề, chúng tôi đã có buổi chia sẻ của một số bệnh nhân được lương y Đường cứu chữa. Đầu tiên phải nói đến trường hợp anh Nguyễn Thành Công ở thôn 1B, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông ( ĐT 0986 928 274) từng bị ung thư tuyến giáp và bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông chuyển tuyến lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM điều trị. Thế nhưng sức khỏe không đảm bảo do bị yếu tim nên không phẩu thuật được, gia đình đã đưa anh về nhà tự điều trị. Những tưởng bản thân sẽ không qua khỏi, nào ngờ gia đình đọc được thông tin về lương y Đường và đã liên hệ để được bà điều trị, hiện nay bệnh lý đã giảm bớt rất nhiều, sức khỏe ổn định và làm việc bình thường.

Lương y Nguyễn Thị Đường trong một sự kiện gần nhất

Hay như trường hợp của Cô H’ Bôn Niê ngụ tại xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk ( ĐT 0914 928 448) cho biết: “ Tôi bị ung thư thực quản, tai biến và tê liệt thần kinh hoàn toàn, bệnh viện ung bướu TP.HCM trả về nằm bất động, tê liệt hoàn toàn, gia đình đã lo hậu sự. Nhưng có người giới thiệu đến lương y Đường nên gia đình liên hệ thăm khám và bốc thuốc cho tôi. Sau 3 tháng tôi đã bình phục hoàn toàn và đến bây giờ sức khoẻ đã ổn định, khoẻ mạnh và sinh hoạt bình thường.

Tương tự, anh Nông Văn Quê ngụ ở Buôn Đăk Tro, xã KrôngNô, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk (ĐT 0914 928 448) bị nhiều bệnh như tràn dịch màng phổi, hở van tim, khô gan và men gan cao. “ Gia đình đưa tôi đi chữa nhiều nơi không khỏi, cuối cùng là bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh không giảm và bệnh viện trả về để gia đình lo hậu sự vì không còn hy vọng. Sau khi có người giới thiệu lương y Nguyễn Thị Đường khám lấy bốc thuốc về uống, chỉ sau 3 tháng tôi đã bình phục hoàn toàn”, anh Quê chia sẻ.

Còn bà Lý Thị Phấn, ngụ nhà 231, tổ 1 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang ( ĐT 0977 508 371) bị bệnh ung thư vú đi nhiều nơi nhưng không khả quan. Được người quen giới thiệu đến gặp lương y Nguyễn Thị Đường khám và lấy thuốc, chỉ sau 3 tháng điều trị với phương bà Phấn đã hồi phục hoàn toàn.

Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Thị Đường do sở y tế tỉnh Đắk Nông cấp

Còn đối với bệnh nhân Nguyễn Hoài Nam ở xóm Sông Hải, xã Thạch Sương, tỉnh Hà Tĩnh ( ĐT 0347 493 491) bị viêm phế quản mãn tính rồi chuyển sang u phổi. Gia đình đã đưa đi chữa chị nhiều nơi nhưng không khỏi, may mắn có người bạn ở huyện Hương Khê giới thiệu đến lương y Đường. Qua trò chuyện với lương y Đường, gia đình đã lấy thuốc về cho ông uống, kỳ diệu chỉ sau 02 tháng ông đi khám thì đã khỏi được 90%.

Ông Đinh Văn Miên ở thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện KRông Nô, tỉnh Đăk Nông (ĐT  0329 660 753) bị gút mãn tính, thần kinh tọa, tê liệt hoàn toàn, nằm bất động và mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào sự chăm sóc của gia đình. Tưởng chừng như không còn tia hy vọng nào, nhưng có người bạn đến thăm và giới thiệu đến lương y Nguyễn Thị Đường. Qua trò chuyện, được bà thăm khám lấy thuốc và chỉ sau 5 ngày ông Miên đã tự đi xe máy được 10km, sau 3 tháng uống thuốc thì sức khỏe đã bình thường và đi làm nương rẫy trở lại như nhiều người.

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả của lương y Nguyễn Thị Đường

Anh Điểu Cương ngụ tại sóc Tà Bon, thôn 8C, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ( ĐT 0889 204 745) bị dập tủy sống, tràn dịch màng phổi, tụ máu não, mất trí nhớ, tê liệt thần kinh hoàn toàn và phải thông khí quản ở cổ. Nằm bất động 2 năm liền, phải cho ăn bằng dây ống, mọi sinh hoạt đều nhờ vào gia đình. “Lúc đó tôi đã điều trị ở rất nhiều bệnh viện nhưng không khỏi, sau đó nhờ ông Cha Vương giới thiệu đến lương y Nguyễn Thị Đường lấy thuốc. Chỉ sau 1 tháng uốc thuốc của lương y Đường, tôi đi tái khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước và đã được rút dây ra, ăn được bằng miệng và hiện nay đã đi lại bình thường” anh Điểu Toan chia sẻ.

Bệnh nhân Đỗ Thị Sam ngụ thôn 1B, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông (ĐT 0378 908 007) bị tắc mạch máu não, phình não, tê liệt thần kinh trung ương. Gia đình đã đưa bà qua bệnh viện Chợ Rẫy, (TP.HCM) điều trị suốt 45 ngày nhưng không bớt và các bác sĩ đã trả về cho gia đình để đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Có lúc gia đình đã chuẩn bị sẵn hậu sự, nhưng may mắn khi có người quen giới thiệu đến lương y Đường thăm khám lấy thuốc. Kỳ diệu thay, chỉ sau 3 tháng uống thuốc bà quay lại bệnh viện Chợ Rẫy tái khám thì thấy sức khỏe đã bình phục hoàn toàn.

Bà Nguyễn Thị Sâm, ngụ tại 28/2 khu phố Bình Phước, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương ( ĐT 0328 100 172) bị viêm phổi rối loạn, thần kinh tiền đình, thoái hóa xương khớp đi lại khó khăn đi chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. May mắn có người quen giới thiệu đến phòng khám của lương y Đường, chỉ sau 3 tháng điều trị bà Sâm đã khỏi hoàn toàn.

Lương y Nguyễn Thị Đường (trái) trong một sự kiện vinh danh

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của bà đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo. Những đóng góp của vị lương y sẽ giúp cho nền Đông y nước nhà có những bước tiến vượt bậc hơn trong tương lai.

Để thuận lợi hơn, chúng tôi xin cung cấp thông tin của lương y để quý vị liên hệ được thuận lợi hơn.   PHÒNG THUỐC GIA TRUYỀN THẢO NGUYÊN ĐƯỜNG - Người đại diện: Lương y Nguyễn Thị Đường; Địa chỉ: thôn 7, xã Đắk Ha , huyện Đắk Glong, (tỉnh Đăk Nông) – Điện thoại  0348 337 778 – 0909 729 018

 

Đức Vượng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: Số 03, đường 30, P Linh Đông, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
Giấy phép số:.... Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Điện thoại: 0982 194 726
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight