Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Mị Xiêm Y – Thời trang “thiền” mang đậm nét đẹp truyền thống văn hoá

Nhà thiết kế Nguyễn Mị là một nhà thiết kế thời trang tự do tốt nghiệp London College for Design and Fashion (Học viện thiết kế thời trang London – Hà Nội). Chị hoạt động trong ngành thời trang từ năm 2018 đến nay và đã chọn cho mình một lối đi riêng, khác biệt với những bạn bè cùng trang lứa đó là phục dựng cổ phục Việt.

Khởi nguồn ngọn lửa đam mê thời trang “thiền” được nhem nhóm

Trong khi các nước bạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc quảng bá cổ phục đất nước rất tốt, thì Việt Nam ta hầu như mọi người chỉ biết đến Áo Dài; còn áo Nhật Bình, áo Giao Lĩnh, áo Tấc hay Tứ Thân cũng đều rất đẹp và đặc biệt nhưng chưa được biết đến rộng rãi. Chính vì vậy, NTK Nguyễn Mị muốn thông qua các bộ pháp phục để truyền tải câu chuyện truyền thống văn hoá ngàn đời nay và cũng nhờ sự đón nhận của mọi người nên Mị Xiêm Y đã ra đời.

Mị Xiêm Y ra đời và được đón nhận rộng rãi.

 Mị Xiêm Y ra đời và được đón nhận rộng rãi.

Chia sẻ với PV, NTK Nguyễn Mị cho biết: “Từ bé đã có đam mê rất lớn với chất liệu lụa và các sản phẩm từ lụa. Cách đây hai năm, chị có duyên với thiền và cũng thường xuyên đi lễ, bản thân luôn muốn tìm một bộ pháp phục lụa nhưng trên thị trường lại không có sản phẩm nào đáp ứng được yêu cầu nên đã quyết định tự làm. Do bản thân là một nhà thiết kế thời trang yêu thiền, đồng thời cũng thích cảm giác góp phần nhỏ của mình thông qua những bộ trang phục thiền đồng hành với mọi người trên hành trình chữa lành, kết nối nội tâm,… nên chị ngày càng yêu việc thiết kế ra những bộ trang phục phục vụ chính mình và cộng đồng thiền.  

Những ngày đầu làm, khát vọng đưa Việt phục gần hơn với giới trẻ luôn cháy bỏng. Bởi lẽ sứ mệnh của Mị Xiêm Y là bảo tồn và đưa cổ phục Việt đến với người dân Việt Nam một cách gần gũi, vừa hồi cổ, nhưng cũng tri tân, đáp ứng được những đòi hỏi của thời trang trong cuộc sống hiện đại. Trên hành trình đó sẽ cần lắm những cộng đồng cùng lý tưởng để cùng nhau truyền tài những giá trị tốt đẹp đến với mọi người”.

Mỗi bộ pháp phục đều mang trong mình giá trị văn hoá ngàn đời 

Mị Xiêm Y mang đậm tính truyền thống, nét đẹp dân tộc.

Phong cách thiết kế của Mị Xiêm Y là cái cân bằng bên trong sự đối lập, mỗi thiết kế đều được lấy ý tưởng dựa trên Việt Phục xưa, sau đó được cách tân lại bằng những chi tiết hiện đại sao cho sản phẩm vừa đảm bảo được sự tôn trọng nét đẹp của trang phục truyền thống, các giá trị tâm linh văn hoá lâu đời, đồng thời vẫn tôn vinh được tính thẩm mỹ, thời trang và công năng tiện dụng, đó chính là những điều làm nên sự khác biệt.

Đến với những sản phẩm của Mị Xiêm Y, khách hàng luôn được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, từ chất liệu sản phẩm đến hoa văn, hoạ tiết hay các phụ kiện đi kèm độc quyền. Điều khiến khách hàng hài lòng nhất với các sản phẩm của Mị Xiêm Y là phom dáng của từng sản phẩm. Mỗi bộ pháp phục đều tôn dáng, che đi các khuyết điểm của người mặc nhưng vẫn vô cùng thoải mái và tiện lợi.

Ngoài pháp phục dành cho nữ giới, Mị Xiêm Y cũng là một địa điểm để nam giới chọn mua cho mình những bộ pháp phục ưng ý. Mỗi sản phẩm của Mị Xiêm Y đều được chính tay NTK Nguyễn Mị thiết kế, chọn nguyên liệu, ghép phụ kiện theo chủ đề của mỗi bộ sưu tập. Mỗi sản phẩm đều mang trong mình 1 câu chuyện riêng truyền tải giá trị văn hoá ngàn đời.

Khát khao cháy bỏng đưa Phật Pháp đến với công chúng, giúp “Đời và Đạo” song hành

Mị Xiêm Y toả sáng trên sân khấu khấu thông qua tác phẩm “ Lời ru cho con” trong Duyên 4.

Thời gian gần đây, Mị Xiêm Y đã đồng hành cùng Duyen4 “Doanh Nhân Thiền ca - Quỹ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”, NTK Nguyễn Mị xúc động bày tỏ rất may mắn khi gần đây được đồng hành cùng Duyên 4 – Doanh nhân Thiền ca – Quỹ ngôi chùa Tam bảo Phật ca, được tiếp xúc với 1 môi trường mà mỗi một thành viên đều mang trong mình sứ mệnh cao cả là cống hiến và cho đi những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Bên cạnh đó, chị còn đặc biệt nhắc đến người chị Hiền Anh Sao Mai, mẹ đẻ của Duyên 4, nguồn năng lượng tích cực vô tận của chị và ekip đã khiến mình muốn đồng hành bây giờ và nhiều hơn nữa những dự án sau này. Phát nguyện của chị là phụng sự Tam Bảo, dâng những sản phẩm âm nhạc phi lợi nhuận để lan tỏa Phật pháp thông qua nhịp cầu âm nhạc. Điều này cũng rất giống với sứ mệnh chia sẻ, lan toả và cho đi của Mị Xiêm Y. 

Duyen4 đã có màn biểu diễn thời trang trên sân khấu thông qua tác phẩm “ Lời ru cho con”, NTK Nguyễn Mị chia sẻ: “Tận mắt ngắm những thiết kế của Mị Xiêm Y được toả sáng trên sân khấu, mặc trên người những anh chị hát Thiền ca, đắm mình trong tiếng hát đầy cảm xúc, xung quanh khán giả cũng đều là cộng đồng Thiền và những người con của Phật. Em nhận ra Mị Xiêm Y thật sự đã tìm được “ngôi nhà” của mình, bởi lẽ mỗi mẫu thiết kế của Mị Xiêm Y mang đầy tính truyền thống, rất phù hợp là một món quà tri ân ý nghĩa trong mùa Vu Lan báo hiếu”.

Đồng thời cũng phải kể đến trong những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển của xã hội, sự ảnh hưởng của dịch bệnh, thì con người có xu hướng tìm đến sự cân bằng thân tâm trí, kết nối với chính mình nhiều hơn. Thiền định càng ngày càng phổ biến và mang lại nhiều gía trị tốt cho mọi người. Khi hành thiền, mọi người cần 1 bộ trang phục thoải mái, kín đáo, và không thể thiếu yếu tố thẩm mỹ nữa. Thời trang Thiền sẽ giúp mọi người có sự hỗ trợ tốt hơn trong trải nghiệm thiền của mình. Như vậy, thời trang Thiền ngày càng phổ biến từ những thiết kế đẹp và phù hợp sẽ góp phần lan toả cộng đồng xung quanh biết nhiều hơn đến Thiền. 

Thuỳ Huyền

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Điện thoại: 0982 194 726
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0937 083 796
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight