Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Một hãng Camera nổi tiếng đã bị lọt vào danh sách đen của Mỹ

Saovietngaymoi.vn - Cổ phiếu một nhà sản xuất chip của Mỹ đã giảm tới 12% sau khi một khách hàng lớn của họ từ Trung Quốc bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen.

Hikvision có trụ sở tại Hàng Châu, là một trong 28 công ty mà Bộ Thương mại Mỹ vừa thêm vào danh sách đen, có nghĩa sẽ hạn chế công ty kinh doanh với các công ty Mỹ. Đây là cách mà chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra nhằm hạn chế các nhà sản xuất phần cứng giao dịch với các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei. Khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang, danh sách đang mở rộng.

Them hang camera giam sat lon tren the gioi bi My “cam van” - 1

Ambarella, nhà sản xuất chip xử lý cho máy ảnh và các hệ thống giám sát khác, cho biết trong báo cáo thường niên gần đây nhất của mình rằng các giải pháp xử lý video của họ đang được Hikvision sử dụng, mặc dù không nói tỷ lệ phần trăm doanh thu đến từ công ty Trung Quốc. Hikvision là công ty bán máy quay video, máy ghi video và thiết bị liên quan. Các sản phẩm của công ty này được báo cáo đã được triển khai để giúp chính phủ Trung Quốc giám sát người dân khu vực Tân Cương - nơi người Hồi giáo bị giám sát chặt chẽ.

Việc khách hàng lớn của mình bị liệt vào danh sách đen thương mại khiến công ty có trụ sở tại Santa Clara, California gặp khó khăn, bất chấp việc họ cũng có những khách hàng khác như Alphabet và GoPro. Tính đến phiên giao dịch gần đây, giá trị thị trường của Ambarella chỉ đạt 1,9 tỷ USD.

Them hang camera giam sat lon tren the gioi bi My “cam van” - 2

Hikvision nói với CNBC trong một tuyên bố rằng họ phản đối mạnh mẽ động thái của chính phủ Mỹ và đã liên lạc với chính quyền Trump nhằm tìm ra cách giải quyết. Họ cho rằng việc chính phủ Mỹ trừng phạt mình sẽ ngăn cản các công ty toàn cầu liên lạc với chính phủ Mỹ, làm tổn thương các đối tác kinh doanh tại Mỹ của Hikvision và tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này.

Ngoài Hikvision, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc như Megvii và SenseTime cũng đã bị liệt vào danh sách đen nói trên.

Theo 24h

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Bí quyết thành công của những doanh nhân thành đạt
- Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức (Tam Duc MeDia)
- Văn phòng miền Bắc: Tòa nhà 22B ngõ 236/17 Đường Khương Đình, p Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
- VP Miền Nam: Số 16, đường 24, P.Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức (TP.HCM)
- Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Vượng (Đức Vượng)
- Email: truyenthongso123@gmail.com
- Hotline: 0931 708 655
(Phiên bản chạy thử nghiệm chờ cấp phép MXH từ Bộ Thông tin và Truyền thông) - Ghi rõ nguồn "ngoisaokinhdoanh.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này
Phụ trách truyền thông: Ngô Văn Chức - ĐT 0965 464 334
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight