Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Sinh viên HUTECH đạt 3 giải thưởng lớn tại Chung kết cuộc thi nấu ăn “Sáng tạo cùng gà Mỹ” và giao lưu văn hóa ẩm thực cùng Vua đầu bếp Mỹ 2012

Ngày 26/9, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi giao lưu với đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt nổi tiếng Christine Hà và tìm ra các thí sinh xuất sắc nhất tại Chung kết cuộc thi nấu ăn “Sáng tạo cùng gà Mỹ”.

Chung kết cuộc thi nấu ăn “Sáng tạo cùng gà Mỹ” 

 

Tại vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo cùng gà Mỹ”, Top 12 đội thi đã khéo léo kết hợp nguyên liệu gà Mỹ cùng các nguyên liệu đậm chất Việt Nam như sốt lá é, sốt thanh long,..tạo nên món ăn độc đáo và chất lượng. Trải qua những phần hội ý, đánh giá từ Ban Giám khảo, 04 đội thi với công thức nấu ăn độc đáo, cân bằng dinh dưỡng đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành giải thưởng chung cuộc. Danh sách đội đạt giải bao gồm: Giải Nhất: đội Lucky Stars (Cao Thị Kim Lành, Nguyễn Vinh Ngôn, Nguyễn Phước Điền) – sinh viên trường HUTECH; Giải Nhì: đội T1 Chicken (Nguyễn Thanh Trường, Nguyễn Nhựt An, Phạm Thị Xuân Quỳnh) – Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức; Giải Ba: đội Trưởng thành (Trần Thái Hòa, Trần Thị Hoài Thương, Nguyễn Thị Yến Ngân) – sinh viên trường HUTECH; Giải Khuyến khích: đội Kokonut (Nguyễn Hoàng Anh Thư, Phan Nguyên Quốc Huy, Nguyễn Anh Kiệt) – sinh viên trường HUTECH. Kết quả Chung kết, Sinh viên HUTECH hóa “Master Chef” chinh phục 3 giải thưởng lớn trong 4 giải Chung kết cuộc thi “Sáng tạo cùng gà Mỹ”.

Giải Nhất: đội Lucky Stars (Cao Thị Kim Lành, Nguyễn Vinh Ngôn, Nguyễn Phước Điền) – sinh viên trường HUTECH.

Giải Nhì: đội T1 Chicken (Nguyễn Thanh Trường, Nguyễn Nhựt An, Phạm Thị Xuân Quỳnh) – Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức.

Giải Ba: đội Trưởng thành (Trần Thái Hòa, Trần Thị Hoài Thương, Nguyễn Thị Yến Ngân) – sinh viên trường HUTECH.

Giải Khuyến khích (Giải Tài năng): đội Kokonut (Nguyễn Hoàng Anh Thư, Phan Nguyên Quốc Huy, Nguyễn Anh Kiệt) – sinh viên trường HUTECH.

Ngày hội giao lưu văn hóa ẩm thực cùng Masterchef Christine Hà "Sáng tạo cùng gà Mỹ" có sự tham dự của bà Natella Svistunova - Tùy viên văn hóa Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP.HCM; bà Tạ Lệ Yến - Chuyên viên đối ngoại; bà Phương Đặng - Trưởng Đại diện văn phòng liên lạc USAPPEC tại Việt Nam và các cộng sự; ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Giám đốc Khách sạn Vipol Mũi Né; ông Nguyễn Thái Đăng Khoa - Trưởng Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Thu Diễm - Trưởng Khoa Kinh tế Du lịch Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

Sân khấu chương trình giao lưu với đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt nổi tiếng Christine Hà Master Chef Christine Hà.

Đại diện HUTECH có TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Ngọc Anh - Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Khoa; ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa; ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa và ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Sự kiện thu hút nhiều chuyên gia ẩm thực, nghệ sĩ, cơ quan truyền thông nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tại buổi trò chuyện, Christine Hà đã có nhiều chia sẻ thiết thực đến các bạn sinh viên. Theo quán quân Vua đầu bếp Mỹ 2012, chìa khóa để thành công đó là giữ vững đam mê và không ngừng học hỏi. Khi còn trẻ, hãy cố gắng đi nhiều nơi và thưởng thức nhiều món ăn khác nhau, kể cả những món ăn mà bản thân không thích. Việc nếm trải các hương vị đa dạng sẽ giúp tăng cường vị giác và tạo nguồn dữ liệu phong phú để sáng tạo những món ăn hấp dẫn. Một tâm thế sẵn sàng khám phá, tìm tòi và trải nghiệm chính là bí quyết để tiến bộ và đi xa hơn trong nghề đầu bếp. Cũng theo nữ đầu bếp, nấu ăn là quá trình tổng hòa của các giác quan. Dù gặp khiếm khuyết về thị giác, cô vẫn có thể nấu các món ăn ngon bằng cách sử dụng các giác quan khác để thay thế, chẳng hạn dùng đầu ngón tay để cảm nhận xem món ăn đã ổn hay chưa.

Giao lưu văn hóa ẩm thực cùng Vua đầu bếp Mỹ 2012

Buổi giao lưu đầy ấn tượng giữa sinh viên HUTECH và đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt nổi tiếng Christine Hà Master Chef Christine Hà đã có những lời khuyên thiết thực cho các bạn trẻ đam mê nghề đầu bếp. Trả lời câu hỏi của sinh viên về việc làm thế nào để rút ngắn khoảng cách văn hóa trong ẩm thực, Christine Hà cho biết người đầu bếp trước hết phải nghĩ đến khẩu vị của thực khách và có cách biến tấu phù hợp thay vì giữ khư khư quan niệm về công thức “nguyên bản”. Khi biết cách sáng tạo khéo léo sẽ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực hiệu quả hơn.

ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) (áo đen đứng giữa) đại diện Ban tổ chức hướng dẫn các đội thi chuẩn bị tinh thần trước giờ thi Chung khảo.

ThS. Phan Thị Thúy Phượng - Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - Đại diện Ban tổ chức cho biết: Master Chef Christine Ha đánh giá cao và dành lời khen về sự sáng tạo đổi mới trong việc chế biến, tạo ra các món ăn. Điều này cũng cho thấy sự phát triển nghề nghiệp đối với lĩnh vực F&B hiện nay luôn được HUTECH chú trọng, học phải đi đôi với hành thông qua các cuộc thi giúp sinh viên cọ xát thực tế, tự tin vững nghề tương lai.

Nguyên liệu chính là thịt gà Mỹ cho các món ăn tham gia cuộc thi "Sáng tạo cùng gà Mỹ".

Với chủ đề “Sáng tạo cùng gà Mỹ”, Ngày hội giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Hoa Kỳ do Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH tổ chức đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên khối ngành nhà hàng - khách sạn HUTECH và các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP.HCM. Cũng tại chương trình giao lưu với sinh viên trường HUTECH, Christine Hà còn tham gia làm giám khảo cho Chung kết cuộc thi nấu ăn “Sáng tạo cùng gà Mỹ”. Thành phần Ban giám khảo còn có Chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam; Chef David Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam; Nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật HUTECH và MC Thanh Bạch.

Sinh viên tham gia tranh tài chế biến món ăn tại cuộc thi "Sáng tạo cùng gà Mỹ".

Những món ăn ngon được trang trí bắt mắt do chính tay các bạn sinh viên thực hiện như gà nướng lá mắc mật, gà hầm tỏi đen, gà nướng Buôn Đôn, gà cuộn nấm… nhận được nhiều lời khen về ý tưởng sáng tạo, sự cân bằng trong hương vị. Đồng thời, các giám khảo cũng đưa ra lời khuyên, góp ý để sinh viên rút kinh nghiệm và có sự hoàn thiện hơn trong những cuộc thi kế tiếp cũng như nâng cao chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Các món ăn của sinh viên được đánh giá cao bởi hương vị độc đáo và trang trí khéo léo.

Kết quả chung cuộc “Sáng tạo cùng gà Mỹ”, Ban giám khảo đã tìm ra danh sách đội chiến thắng bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Tài năng. Đây sẽ là nguồn động lực rất lớn để sinh viên phấn đấu hơn nữa và trở thành những đầu bếp giỏi trong tương lai.

Quang cảnh chấm giải Chung kết cuộc thi nấu ăn tại chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực cùng Masterchef Christine Hà.

Ngày hội giao lưu ẩm thực diễn ra tưng bừng, sôi nổi, mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực, thú vị. 

Bài: Vi Hằng, Minh Châu
Ảnh: Tuấn Minh, Quốc Đạt

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đức Vượng
Truyền thông: Ngô Chức
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight