Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Triển lãm đặc biệt về “Di sản thiên nhiên thế giới đảo Jeju Hàn Quốc" tại bảo tàng Quảng Ninh

Sáng ngày 30/6/2023, tại Bảo tàng Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm di sản thiên nhiên thế giới đảo Jeju "Hành trình đầy mê hoặc tại đảo ngọc Jeju". Sự kiện do Trung tâm Di sản Thế giới Jeju phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá về Đảo Jeju (Hàn Quốc) - một trong những di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận.

Triển lãm sẽ kéo dài trong vòng 8 ngày (từ 30/6/2023 đến hết ngày 7/7/2023) tại Bảo tàng Quảng Ninh - một trong những bảo tàng lớn nhất của Việt Nam.

Cũng giống như Đảo Jeju, Vịnh Hạ Long cũng là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, và là một trong các điểm đến cực kỳ thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi. Đó là lý do Ban tổ chức đã lựa chọn Vịnh Hạ Long là nơi để tổ chức triển lãm lần này.

Triển lãm đặc biệt về “Di sản thiên nhiên thế giới đảo Jeju Hàn Quốc" tại bảo tàng Quảng Ninh
Lễ khai mạc triển lãm đặc biệt về di sản thiên nhiên thế giới: Đảo Jeju Hàn Quốc. 

Được biết, Triển lãm Di sản Thế Giới Jeju sẽ tập trung giới thiệu kỳ quan Đảo Jeju - một địa danh đảo trù phú với nguồn tài nguyên môi trường dồi dào cần được bảo tồn. Ngoài di sản thiên nhiên của UNESCO, triển lãm cũng sẽ trình chiếu các nội dung về khu bảo tồn sinh quyển (đạt 3 danh hiệu chứng nhận bởi UNESCO) và các công viên địa chất toàn cầu.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này, sẽ có một màn hình lớn với độ dài 14m (màn hình này chính là công nghệ trình chiếu mới nhất được biểu diễn tại sự kiện), một bên trưng bày 14 tác phẩm chụp các thắng cảnh nổi bật đảo Jeju đoạt giải cao trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế từ năm 2009 đến 2022, bên còn lại trình chiếu 5 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Be Driven by the Jeju” bằng công nghệ mapping video.

Ngoài ra, triển lãm còn mang tới J-UAM VR – màn trình diễn thực tế ảo với chuyến bay UAM sẽ đưa bạn đến các điểm đến nổi bật của đảo Jeju, gồm: Seongsan, Hallasan và Jungmun. Chuyến hành trình trong vòng 01 phút sẽ đưa bạn khám phá 18 cảnh quan tuyệt đẹp tại đảo Jeju, gồm: di sản thiên nhiên thế giới, khu bảo tồn sinh quyển và công viên địa chất. Bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng 50 tác phẩm thắng giải nhiếp ảnh quốc tế, cùng 10 tác phẩm 3D.

Triển lãm đặc biệt về “Di sản thiên nhiên thế giới đảo Jeju Hàn Quốc" tại bảo tàng Quảng Ninh
Giám đốc Trung tâm di sản thế giới Jeju, ông Koh Young-man phát biểu tsji sự kiện.

Giám đốc Trung tâm di sản thế giới Jeju, ông Koh Young-man cho biết: “Đây là một niềm vinh hạnh rất lớn và rất có ý nghĩa khi được tổ chức triển lãm đặc biệt của đảo Jeju ngay tại Vịnh Hạ Long – là một trong các Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Chúng tôi sẽ cố gắng để mang đến cho người tham dự một triển lãm chất lượng và mãn nhãn”.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Phạm Đình Huỳnh - Phó Trưởng ban quản lý vịnh Hạ Long, Phó Tổng thư ký Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Di sản thế giới Jeju đã lựa chọn di sản thế giới vịnh Hạ Long - một vùng biển đảo có nhiều sự tương đồng với di sản thế giới Jeju về vẻ đẹp thiên nhiên, danh hiệu UNESCO, danh hiệu kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới để quảng bá hình ảnh đảo Jeju bên khung cảnh sống động của di sản vịnh Hạ Long, tạo cơ hội cho người dân của hai địa phương được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai di sản thế giới.

Cũng thông qua sự kiện này, ông hy vọng sẽ góp phần làm tăng thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai địa phương có di sản thế giới, và đặc biệt là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Di sản thế giới Jeju và Ban Quản lý vịnh Hạ Long trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới, cũng như hợp tác về du lịch di sản giữa hai địa phương ngày càng phát triển.

Được biết, tháng 12 năm 2022, sự kiện đã được trung tâm di sản thiên nhiên tổ chức tại Jakarta, Indonesia. Các triển lãm tại nước ngoài về Jeju đều nhận được những phản hồi tích cực và sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

Ngô Chúc

 

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight