Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Trồng 5 loại cây này trong nhà, muỗi sợ “khiếp vía” không dám vo ve

Bạch đàn, húng Tây, hoa cúc, cây bạc hà toả ra mùi hương khiến muỗi rất sợ, bạn chỉ cần trồng một cây trong nhà cả đêm muỗi không dám vo ve, yên tâm ngủ ngon giấc.

Bạch đàn có chứa tinh dầu eucalyptol, là một loại thuốc tự nhiên chống côn trùng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi và côn trùng cắn khác trong tối đa 8 giờ sau khi bôi. Hàm lượng eucalyptol càng cao thì tác dụng xua đuổi muỗi càng lâu và càng hiệu quả.

Bạch đàn có nhiều loại. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã liệt kê dầu bạch đàn có nguồn gốc từ cây bạch đàn chanh là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả và đã được phê duyệt.

Trồng cây bạch đàn quanh nhà, mùi hương tự nhiên của nó có hiệu quả ngăn ngừa muỗi đốt.

Húng Tây

Húng Tây (Basil) là một loại rau gia vị được dùng phổ biến trong nấu ăn cũng như làm bánh. Húng Tây là một loại rau thơm có họ hàng gần với húng quế. Lá có hình bầu, màu xanh và có hương vị khá đặc biệt, hơi cay cay, hơi ngọt và mùi thơm đặc trưng.

Húng Tây có khả năng xua đuổi ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời giúp bạn thư giãn, miễn là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Hoa cúc

          

Trồng 5 loại cây này trong nhà, muỗi sợ “khiếp vía” không dám vo ve

Hoa cúc cũng có hiệu quả cao trong việc đuổi muỗi. Hoa cúc tiết ra một chất tự nhiên có tác dụng như một loại thuốc trừ sâu, mặc dù chất này vô hại đối với các loài động vật hoang dã khác trong vườn và con người.

Tuy nhiên, những người nuôi mèo nên cẩn thận với loại cây này vì nó có độc nếu ăn phải.

Hoa oải hương

Cây hoa oải hương cũng được thêm vào danh sách thảo mộc chống muỗi. Thân và nụ hoa chứa tinh dầu ‘làm phiền’ những loại côn trùng này. Bạn có thể trồng hoa oải hương trong chậu để xua đuổi muỗi.

Ngoài ra, có thể bôi tinh dầu oải hương lên da, bằng cách trộn một vài giọt với kem dưỡng ẩm cơ thể. Hoặc, để sẵn bình xịt hoa oải hương làm từ hoa oải hương khô và nước để đuổi côn trùng bay đi.

Cây bạc hà

Trồng 5 loại cây này trong nhà, muỗi sợ “khiếp vía” không dám vo ve

Bạc hà có chứa tinh dầu, giúp đuổi muỗi. Bạc hà rất dễ trồng. Bạn có thể trồng bạc hà trong chậu vừa giúp chống muỗi, côn trùng, vừa dùng trang trí nhà hiệu quả và đôi khi có thể sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng.

Phạm Giang

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight