Trang nhất
0937.083.796
0937.083.796

Tưng bừng lễ hội Thực phẩm và Đồ uống từ đậu nành tại trường đại học HUTECH (Khu công nghệ cao)

(ngoisaokinhdoanh.vn) Ngày 20/04/2023, Lễ hội Thực phẩm và Đồ uống từ đậu nành diễn ra tại trường đại học HUTECH Khu Công nghệ Cao (Quận 9, TP.HCM) thu hút hơn 400 sinh viên tham gia.

 

Đậu nành từ lâu đã được biết đến là loại hạt tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều protein, các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Thế nhưng việc sử dụng các sản phẩm từ đậu nành trong các bữa ăn hàng ngày vẫn còn hạn chế về cách chế biến. Đại diện Ban giám khảo cho biết: “Nhằm tăng cường sự hiểu biết về lợi ích của đậu nành cũng như khuyến khích các bạn trẻ sử dụng đậu nành làm nguồn cung cấp protein tuyệt vời, có thể thay thế protein từ đồng vật, Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ tại Việt Nam (U.S. Soy Bean Export Council, USSEC) kết hợp cùng Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam cùng trường đại học Hutech cùng các nhà tài trợ trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống từ đậu nành đồng tổ chức chuỗi hoạt động “Thực phẩm và Đồ uống từ Đậu nành, bao gồm hội thảo chuyên đề diễn ra vào 23/3 trước đó và lễ hội sôi động được thực hiện trong ngày 20/4 vừa qua”. 

Toàn cảnh sự kiện.

Thành phần khách mời tham dự, thầy Tăng Thông Nhân - Phó khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - khách sạn, đại học HUTECH; ca nhạc sĩ Sỹ Luân - Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc - Nghệ thuật HUTECH; Iron chef Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam; chef Lê Nguyễn Hoàng Long và chef Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm giảng viên khoa Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn trường đại học HUTECH; chef Trịnh Lệ Thanh - Thư ký Hiệp hội Siêu; chef Trần Bá Hậu - Chef R & D công ty thực phẩm chay Cây Đề.

Đại diện nhà tài trợ chính có bà Trần Mỹ Hạnh - Trưởng đại diện Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ tại Việt Nam (USSEC); đại diện các nhà tài trợ gồm công ty Janbee Corporation; công ty Vinasoy; công ty Ichiban Foods, công ty LDC và các nhà tài trợ danh dự khác như công ty Vạn An, công ty An Phú Linh, công ty Thực phẩm chay Cây Đề. Sự kiện cũng thu hút hơn 400 khách mời trong ngành đậu nành, nhà hàng khách sạn, các hiệp hội và các em sinh viên tham gia chương trình.

Bà Trần Mỹ Hạnh (USSEC) cho biết: Thông qua chuỗi hoạt động, USSEC mong muốn các bạn trẻ có cơ hội biết đến những giá trị dinh dưỡng về sức khóe do đậu nành mang lại. Đặc biệt, ngành đậu nành Hoa Kỳ định hướng cung cấp giải pháp bền vững, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng toàn cầu ngày càng tăng, hỗ trợ quá trình tiến bộ của con người và cộng đồng, cung cấp các sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Các nông dân trồng đậu nành Hoa Kỳ thể hiện cam kết của họ đối với phát triển bền vững thông qua việc đầu tư để tăng cường sự bền vững trong vận hành cũng như cải thiện các kết quả bền vững trong trang trại của họ nhằm mang đến chất lượng nước, sức khỏe của đất và môi trường sống của các loài thụ phấn tốt hơn, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính và những thứ khác…

Bà Trần Mỹ Hạnh (USSEC) phát biểu.

Chương trình có tiết mục tranh tài nấu ăn, mang tên Món ăn xanh cho sức khỏe lành mạnh, gồm 6 đội tham gia (3 bạn sinh viên mỗi đội). Từng đội đã có gần 1 tháng nghiên cứu 5 công thức dùng nguyên liệu đậu nành, dưới sự hướng dẫn của các siêu đầu bếp. Khi tham gia tranh tài, mỗi đội sẽ chọn ra 2 món yêu thích nhất để thực hiện.

Cuộc thi “Món ăn xanh cho sức khỏe lành mạnh” từ đậu nành.

Đặc biệt là phần trình bày của 6 đội và đánh giá, chấm điểm từ Ban giám khảo, song song đó sẽ là phần phục vụ các món ăn được chế biến từ đậu nành Hoa Kỳ. Chương trình đã chọn ra những sinh viên đạt giải, gồm: Giải Nhất: Trình Đức Huy, Nguyễn Võ Tuấn Kiệt, Nguyễn Hoàng Thảo Ly với 2 món ăn: Súp kem đậu nành với tôm càng xanh & trứng cá, Đậu nành Mỹ tôm chiên hoành thánh; Giải Nhì: Phan Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Đức Long, Cao Thị Kim Lành với 2 món ăn: Súp đậu nành mỹ với nhum biển, Bánh tart sò điệp mousse đậu nành Mỹ; Giải Ba: Thân Thị Tuyết Mai, Võ Thị Hồng Nhung, Đoàn Hữu Phát với 2 món: Súp đậu hủ hoa cúc, Xôi đậu nành Mỹ cuộn thịt.

Các món được giải cao. 

Thí sinh trình bày về món ăn.

Đội đạt giải Nhất.

Song song đó, lễ hội đã tổ chức các hoạt động vui chơi, đố vui có thưởng, chụp ảnh check in trên trang web của trường, rút thăm may mắn cuối ngày, tiệc canape phục vụ quan khách và đã thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tham gia.

Đông đảo sinh viên tham gia sự kiện.

Thông qua chuỗi hoạt động lần này, USSEC và các nhà tài trợ đã mang đến những sản phẩm chất lượng từ đậu nành như sữa đậu nành Vinasoy, thị thực vật, nhân burger Vmeat bên cạnh các sản phẩm mang logo SUSS (Sustainable U.S. Soy, tạm dịch là Đậu nành Hoa Kỳ phát triển bền vững) như sữa đậu nành Ichiban, đậu hủ chiên Ichiban, dầu đậu nành Janbee, đậu nành hạt Soy Shine cùng các sản phẩm từ đậu nành…

Hình ảnh khu trưng bày.

Cùng theo đuổi mục tiêu chung của toàn thế giới, nông dân đậu nành Hoa Kỳ bảo vệ và duy trì chất lượng đất bằng canh tác bảo tồn. Nhờ áp dụng canh tác bảo tồn và các phương thức sản xuất bền vững, nông dân trồng đậu nành Hoa Kỳ đạt năng suất cao hơn trên diện tích đất nhỏ hơn. Từ đó, góp phần tạo ra tác động lâu dài đối với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG). 

Hoa Nắng

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

Vận hành khai thác truyền thông: Công ty TNHH Truyền thông và Tổ chức Sự kiện Tâm Đức
VP miền Bắc: 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, p Quan Hoa, Q Cầu Giấy, TP. Hà Nội
VP Miền Nam: 67/30 Đường 100 Bình Thới, P14, Q11, TP.HCM (TP.HCM)
Email: thukytoasoanhcm@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến Thịnh
Truyền thông: Hoàng Trang
Đối ngoại: Đoàn Như Diễm
Email: truyenthongso123@gmail.com
Hotline: 0832 402 889
Yêu cầu trích bài dẫn nguồn ghi rõ từ ngoisaokinhdoanh.vn
Copyright ©2019 ngoisaokinhdoanh.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.
qc-chanweb
addRight